Hóa ra đây chính là loạt nguyên nhân khiến bạn bị đau nửa đầu mãi không thôi

Ngọc Huyền 2018-06-19 18:30
- Bạn muốn biết tại sao mình bị đau nửa đầu thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Gen di truyền

Theo các nhà nghiên cứu, một số người bị đau nửa đầu là do gen di truyền. Những người có bố mẹ hoặc người thân đã mắc bệnh đau nửa đầu thì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 70% so với những người bình thường khác.

Thực phẩm gây đau nửa đầu

Sử dụng các thực phẩm chứa chất kích thích có thể thúc đẩy cơn đau nửa đầu. Do đó, nếu không muốn đau nửa đầu bạn không nên ăn pho mát, rượu (đặc biệt là rượu vang đỏ), thịt hun khói, cà phê, chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, một số loại gia vị, sô cô la, muối hoặc thực phẩm chế biến và chất bảo quản mononatri glutamate (MSG).

Chiếu sáng trong nhà

Ngoài ánh nắng mặt trời, ánh sáng trong nhà cũng có thể khiến cơn đau nửa đầu trở nên tệ hơn. Những vật vốn dĩ rất bình thường trong nhà như bóng đèn huỳnh quang, máy tính, màn hình cũng khiến bạn bị đau nửa đầu.

Căng thẳng

Căng thẳng cũng là yếu tố trực tiếp kích hoạt cơn đau nửa đầu. Khi căng thẳng, não giải phóng các hóa chất, bao gồm adrenalin gây đau nửa đầu.

Bỏ bữa ăn hoặc cơ thể bị mất nước

Bỏ bữa ăn hoặc không uống đủ nước cũng chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau nửa đầu hơn. Ăn nhẹ thường xuyên và uống đủ nước sẽ giúp bạn chống lại cơn đau nửa đầu.

Không ngủ đủ hoặc ngủ quá nhiều

Không ngủ đủ hoặc ngủ quá nhiều có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Ngủ quá nhiều hay ngủ không đủ sẽ làm đảo lộn nhịp sinh học của bạn, và bộ não không thể thích nghi kịp với sự thay đổi này, dẫn đến cơn đau nửa đầu.

Nhiễm trùng

Một căn bệnh do vi-rút cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu, giống như bệnh nhiễm trùng răng miệng.

Loại mùi nhất định

Đôi khi các loại nước hoa hay khói thuốc và mùi sơn cũng khiến mọi người bị đau nửa đầu.

Những âm thanh lớn

Âm thanh của công trường xây dựng, tàu điện ngầm hay xe lửa có thể khiến mọi người đối mặt với tình trạng đau nửa đầu.

Thời tiết

Áp suất không khí thay đổi hay thời tiết ấm hơn, lạnh hơn, gió mùa về đều có thể khiến bạn mắc chứng đau nửa đầu. 

Tập thể dục quá sức

Những bài tập có cường độ nặng mới là nguyên nhân dẫn đến cơn đau nửa đầu. Người bị đau nửa đầu nên luyện tập cường độ vừa phải.

Thuốc men

Một số loại thuốc như thuốc giãn mạch (như nitroglycerin) hoặc thuốc tránh thai có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau nửa đầu.

Ngọc Huyền – Theo Prevention

qc-epoint
loading...
qc-epoint