Giảm đau nửa đầu: "Chuyện ấy" cực hiệu quả

Những cơn đau bất ngờ, từng cơn có thể khiến cuộc sống của bạn thêm nhiều phiền toái.
Đau nửa đầu là một bệnh gặp nhiều ở tuổi thanh thiếu niên, ở phụ nữ gặp nhiều hơn nam giới. Những cơn đau nửa đầu thường xuất hiện bất thình lình và đau từng cơn, thậm chí đau như búa bổ.
 
 
Những thói quen đơn giản dưới đây có thể hạn chế chứng đau nửa đầu ở mức tối thiểu:
 
Thói quen tình dục
 
Một nghiên cứu năm 2013 của Đức chỉ ra rằng ngoài việc làm giảm căng thẳng, quan hệ tình dục có thể giảm nhẹ các triệu chứng đau nửa đầu. Theo các nhà nghiên cứu giải thích, việc giảm đau là do khi làm "chuyện ấy" sẽ tiết ra endorphins, đây là yếu tố làm giảm đau 1 cách tự nhiên của cơ thể. Bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc lên đỉnh, cực khoái.
 
Ăn nhẹ
 
Khi phải đợi quá lâu giữa các bữa ăn, lượng đường trong máu của chúng ta sẽ bị giảm, từ đó có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Luôn chú ý ăn nhẹ lành mạnh, ăn các loại hạt không ướp muối, trái cây sấy khô hoặc các loại rau khai vị. Việc ăn nhẹ này sẽ giúp bạn không bị kiệt sức. Đồng thời chú ý giữ nước đầy đủ trong cơ thể.
 
 
Giữ nhịp tim ổn định
 
Trong 1 nghiên cứu nhỏ ở Thụy Điển, những người bị đau nửa đầu nếu đạp xe 3 lần/ tuần sẽ ít bị đau đầu hơn và ít các cơn đau nghiêm trọng sau 3 tháng. Nếu bạn không thích đạp xe, bạn có thể tập bất kỳ bài tập nào có thể tác động vừa phải đến tim như Zumba hoặc chạy bộ. Nên thực hiện 3 lần/tuần là tốt nhất. Tuy nhiên, nên xây dựng thói quen này dần dần. Chú ý không nên chọn các bài tập thể dục quá nhanh hoặc quá khó vì có thể gây ra tác động ngược lại.
 
Dùng thuốc bổ
 
Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung chế độ ăn uống bằng các loại vitamin B2, magie, coenzyme Q10 (CoQ10) có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng thuốc bổ, đặc biệt là nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 
 
Xem xét lại việc tránh thai
 
Thuốc tránh thai chứa hormon sinh dục nữ estrogen, thuốc viên NuvaRing và liệu pháp thay thế hormone (HRT), có thể gây biến động nội tiết tố và có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu hoặc thậm chí còn tệ hơn. Đây đều là các phương thức tránh thai được khá nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Vì vậy nếu thường xuyên bị đau nửa đầu, hãy xem xét việc dừng HRT, hoặc nếu bạn đang uống loại thuốc nói trên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.
 
Tâm lý chán chường
 
Không có gì ngạc nhiên khi căng thẳng dẫn đến chứng đau nửa đầu, nhưng căng thẳng tự nó có thể không phải là thủ phạm. Nghiên cứu chỉ ra rằng tâm lý căng thẳng, mệt mỏi sẽ sinh ra cortisol gây đau nửa đầu. Nếu bạn không muốn sống 1 cuộc sống buồn tẻ hơn, hãy cố gắng thay đổi tâm trạng để giảm chứng bệnh này
 
Giảm đau nửa đầu: 'Chuyện ấy' cực hiệu quả
 
Thụy Du
(Dịch theo Health)
logo smaill
 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm