Ho sù sụ quá một tuần mà không khỏi, rất có thể bạn đang mắc chứng bệnh này

Emdep.vn - Ho là một triệu chứng hết sức phổ biến. Ngay cả đối với những người không mắc bệnh, họ vẫn có thể bị ho do hệ hô hấp bị kích thích. Tuy nhiên, nếu bạn bị ho lâu ngày, bạn nên cảnh giác vì rất có thể bạn đã mắc một số bệnh dưới đây.

Bệnh phổi

Phổi là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể chúng ta. Nếu bạn bị ho lâu ngày không khỏi, không phải do loét miệng, chảy máu nướu, bạn nên chú ý vì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh phổi.  Đặc biệt, những bệnh nhân ung thư phổi thường sẽ bị ho ra máu.

Ho sù sụ quá một tuần mà không khỏi, rất có thể bạn đang mắc chứng bệnh này

Cảnh lạnh

Gần đây, nếu bạn bị ho dai dẳng, kèm theo sổ mũi, nhức đầu…Rất có thể bạn đã bị cảm lạnh. Khi đường hô hấp bị nhiễm trùng, ho là một hiện tượng phổ biến. Nhưng hiện tượng này thường sẽ tự khỏi. Nếu bệnh cảm lạnh của bạn không tự khỏi sau 2 tuần, hãy đến bệnh viện để kiểm tra.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản cũng là một bệnh đường tiêu hóa phổ biến. Sau khi ăn, người bệnh sẽ thường bị ợ nóng và trào ngược axit. Ngoài ra, có một triệu chứng mà mọi người thường bỏ qua, đó là ho.

Mặc dù ho do trào ngược dạ dày thực quản không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra. Axit dạ dày tiết ra quá nhiều và trào ngược lên khí quản rất dễ gây ho. Trong trường hợp này, bạn dễ bị ho lâu ngày không khỏi.

Ho sù sụ quá một tuần mà không khỏi, rất có thể bạn đang mắc chứng bệnh này

Nhiễm trùng đường hô hấp

Ho do nhiễm trùng đường hô hấp rất phổ biến. Ho là triệu chứng thông thường và bạn rất ít khi quan tâm. Nhưng nếu bạn bị ho lâu ngày không khỏi, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để tránh những vấn đề lớn.

Dị ứng

Ngày càng có nhiều người bị viêm mũi dị ứng. Nhưng căn bệnh này không thể chữa khỏi và mọi người chỉ có thể phòng ngừa bệnh tái phát. Nếu mắc bệnh viêm mũi dị ứng, bạn có thể sẽ bị ho bên cạnh sổ mũi.

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

 

Tags : Từ khóaXem thêm