Hay nghịch điện thoại trước khi ngủ mà kèm dấu hiệu sau có thể bạn đã mắc bệnh ở bộ phận quan trọng này

Emdep.vn - Sự phát triển về công nghệ đi đôi với việc bạn dành quá nhiều thời gian cho những thiết bị điện tử đặc biệt là điện thoại di động. Tuy nhiên, thói quen thức khuya dùng điện thoại sẽ gây hại cho gan.

1. Đau vùng bụng trên bên phải

Triệu chứng đau vùng bụng bên phải thường xuyên là dấu hiệu gan của bạn đang gặp vấn đề. Khi mắc bệnh gan, gan to, nang gan dễ bị giãn ra gây đau tức vùng gan. Khi bị bệnh gan "hỏi thăm" đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh huowng khiến cho bạn luôn trong trạng thái chán ăn, mất vị giác, cơ thể mệt mỏi, xanh xao,... Không nên kéo dài tình trạng này, bạn nên đi khám để được chữa trị về gan.

Đau bụng phải

2. Da, mắt và nước tiểu có màu vàng

Màu vàng xuất hiện là do sự giảm sút nghiêm trọng trong chuyển hóa bilirubin, làm tăng nồng độ bilirubin trong máu. Nếu bạn soi gương và thấy da, lòng trắng của mắt chuyển sang màu vàng, hoặc nước tiểu có màu nâu hoặc nâu sẫm, điều đó có nghĩa là gan của bạn có vấn đề.

Mắt có màu vàng – Dấu hiệu sức khỏe không thể bỏ qua

3. Da xỉn màu

Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây tàn phá nhan sắc mạnh nhất đặc biệt là làn da sẽ xuống cấp nghiêm trọng nếu thức khuya liên tục. Thức khuya thường xuyên trước hết sẽ khiến da mất đi một lượng lớn collagen, da mất đi độ đàn hồi và căng bóng. Khi thức khuya nội quan trong cơ thể đặc biệt là gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi từ 23h đến 1h là thời gian để gan bài tiết các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài, nếu thời gian này bạn thức khuya sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết của chức năng gan, khi gan gặp vấn đề sẽ tăng tiết hắc tố trong cơ thể nên da mặt của bệnh nhân mắc bệnh gan sẽ trông xỉn màu. Biểu hiện này đặc biệt rõ ràng ở những người thức khuya mắc bệnh gan.

Khi 4 bộ phận cơ thể chuyển màu đen: Hãy thận trọng với dấu hiệu bệnh gan đang phát triển - Ảnh 2.

4. Mụn xuất hiện trên mặt

Độc tố trong cơ thể thể hiện lên mụn trên khuôn mặt của bạn. Những người có thói quen sinh hoạt không điều độ, ăn nhiều đồ cay, nóng, thức khuya thường xuyên sẽ gây rối loạn nội tiết và tăng sản sinh chất độc trong cơ thể. Vì vậy khi gan có vấn đề, đến một lúc nào đó khả năng chuyển hóa chất độc giảm, trên mặt nổi nhiều mụn, điều này cũng báo hiện bệnh gan đã nghiêm trọng hơn. Bạn cần phải đi khám gấp ngay để chữa trị kịp thời.

An Nhiên (Tổng hợp)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm