Hành trình chiến đấu với ung thư của người phụ nữ bị cắt nửa mặt

Emdep.vn - Một bà mẹ trẻ đã dũng cảm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác khiến cô phải cắt bỏ nửa mặt.
Leanne Hock, một bà mẹ trẻ chiến đấu với căn bệnh ung thư đã phải chấp nhận cắt bỏ một nửa khuôn mặt của mình để có thể sống sót. Vào tháng 12 năm 2009, Leanne được chẩn đoán mắc ung thư biểu bì xoang, căn bệnh hiếm gặp trên thế giới. Sau rất nhiều bài kiểm tra và xạ trị, các bác sĩ đã phát hiện ra khối u ác tính và cần phải cắt bỏ nửa khuôn mặt của Leanne mới có thể cứu sống cô. 
Hành trình chiến đấu với ung thư của người phụ nữ bị cắt nửa mặt
Leanne Hock đã phải cắt nửa mặt để ngăn chặn căn bệnh ung thư
Leanne Hock đã phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài trong 15 tiếng đồng hồ, cắt bỏ toàn bộ hốc mắt, xương gò má, quai hàm trên. Vào tháng 2 năm 2010, cô thực hiện thêm cuộc phẫu thuật ghép xương từ chân để định hình lại khuôn mặt. Theo như thông báo của các bác sĩ, quá trình hồi phục của khuôn mặt sẽ mất đến 5 năm.
Hành trình chiến đấu với ung thư của người phụ nữ bị cắt nửa mặt
Bà mẹ kiên cường bên 2 người con
Niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì tin xấu lại ập đến với Leanne. Vào tháng 3 năm ngoái, phần trước xương hàm cô bị gãy đột ngột sau những đợt xạ trị làm suy yếu xương. Cô được thông báo rằng trường hợp của cô là một ca hiếm hoi và phức tạp nhất các bác sĩ đã từng gặp. Căn bệnh ung thư tưởng rằng đã chấm dứt theo phần mặt bị cắt mất nay đã quay trở lại và hiện đang ở giai đoạn cuối.
Hành trình chiến đấu với ung thư của người phụ nữ bị cắt nửa mặt
Bà mẹ 33 tuổi đã gần như sụp đổ hoàn toàn sau khi nhận được tin dữ. Cô đã gần như trở lại cuộc sống bình thường và dần tự tin với bản thân mình hơn. Trước khi biết tin, Leanne đã nhận thấy một số dấu hiệu không ổn từ cơ thể với những cơn đau lưng ngày một trầm trọng. 
Mặc dù được chuẩn đoán là không còn hy vọng cứu chữa, Leanne Hock đã không bỏ cuộc. Sau một quá trình tìm hiểu, cô đã tìm thấy một liệu pháp mới của chuyên gia đến từ Mexico. Cô cũng không hề đơn độc trong cuộc chiến bởi bệnh tật. Hai cậu con trai của Leanne đã làm một video vô cùng cảm động và kêu gọi ủng hộ 40,000 bảng cho quá trình chữa bệnh của mẹ. Được biết các cậu bé đã là người động viên Leanne tìm hiểu phương pháp mới và thực hiện một chiến dịch quyên góp trên mạng. Chiến dịch này đã giúp Leanne có được hơn 1,200 bảng Anh để chi trả cho quá trình điều trị. Người mẹ trẻ đã rất cảm động về sự ủng hộ của các con, hiện cô đang nỗ lực từng ngày để có thêm khả năng sống sót bên cạnh gia đình.
Trang Lưu
Nguồn: Dailymail
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Câu chuyện nhóm máu và tính cách của mỗi chàng trai

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm