Hành trình 8 năm 'tìm con', người trong cuộc mới hiểu thế nào là nỗi đau và niềm hạnh phúc vô bờ

Emdep.vn - Trải qua nhiều nỗi đắng cay của số phận, cuối cùng vợ chồng chị Luyến đã tận hưởng được niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Sự cay nghiệt của số phận

Suốt 8 năm tìm kiếm con trong mòn mỏi, chị Lê Thị Luyến (sinh năm 1986, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gần như muốn bỏ cuộc. Nhưng khát khao làm mẹ đã giúp chị vượt qua mọi sự cay nhiệt của số phận để gieo mầm cho một sinh linh mới.

Chị Luyến tâm sự, trong suốt 8 năm, cả hai vợ chồng chị đã tìm mọi nơi từ bệnh viện có tiếng về hiếm muộn, uống thuốc Đông y hoặc các cách truyền tai của mọi người. Trong suốt 8 năm, chị cũng đã phải chịu rất nhiều đắng cay của miệng lưỡi thiên hạ, khi mà trọng trách dâu trưởng đè nặng. Nhiều khi những lời nói vô tình của mọi người khiến chị chạnh lòng nhưng vợ chồng chị Luyến vẫn quyết ở bên nhau trong hành trình tìm kiếm con.

8 năm mòn mỏi tìm con hạnh phúc không tưởng cũng đã đến

Chị Luyến và chồng đi du lịch để giải tỏa khỏi tâm lý không có con đè nặng (ảnh NVCC).

Thời gian 8 năm khiến chị mệt mỏi và lo lắng, nhưng niềm khát khao có một đứa con vẫn luôn bùng cháy. Chị Luyến lại tiếp tục hành trình “tìm kiếm con” bằng y học hiện đại (IVF - thụ tinh ống nghiệm) nhưng ông trời vẫn muốn thử sức bền của vợ chồng chị Luyến.

Tháng 11/2017 chị Luyến tiêm mũi kích trứng đầu tiên nhưng kết quả không được như mong muốn. Cơ hội chuyển phôi của chị Luyến là quá mong manh. Trong lần tiêm kích trứng này, chị có được 10 quả nhưng 3 quả trưởng thành, 2 quả thoái hóa và 5 quả non.

“Tôi đã ngất ngay tại bệnh viện khi biết kết quả và quyết định trữ noãn thay vì thụ tinh”, chị Luyến nói.

Tới tháng 12 của năm đó, chị Luyến quyết định tiêm kích trứng lần 2. Trong lần này, số lượng và chất lượng trứng đã tốt hơn, có 6 trứng và tạo được 5 noãn. Sau hai lần kích trứng, chị Luyến có tổng cộng 8 noãn, chị lại bắt đầu tràn đầy hy vọng. Tuy nhiên, số phôi tạo được sau 2 lần kích trứng chỉ được 3 phôi (2 tốt và 1 khá).

Chị Luyến xúc động nhớ lại: “Khi nhận thông báo của bác sĩ, tôi không ngất nhưng cảm xúc cứ nghẹn lại ứ ở cổ. Tôi đã bật khóc, lần đầu tiên trong 8 năm điều trị vô sinh hiếm muộn, bản thân đã khóc như mưa. Lúc đó, chồng tôi cũng chỉ biết lặng im để cho tôi khóc…”.

Dù biết trước kết quả sẽ thất bại nhưng chị Luyến vẫn quyết định chuyển phôi với niềm hy vọng mong manh. 8 ngày sau chuyển phôi, chiếc que thử thai vẫn chỉ 1 vạch, beta 0,49 lần.

Không từ bỏ hy vọng

Chị Luyến chia sẻ: "Sau lần chuyển phôi đầu tiên thất bại, tôi đã quay lại bệnh viện để tiêm kích trứng lần 3. Tôi  đi một mình, không cho ai biết. Tôi có được 14 trứng, tạo được 11 phôi, 4 phôi tốt, còn lại ở mức trung bình nhưng nó cũng làm cho bản thân vui cả ngày và mất ngủ. Tôi báo kết quả cho chồng, anh ấy cũng rất vui dù không biết kết quả như thế nào”.

Theo lời khuyên của bác sĩ,chị Luyến đã đồng ý chuyển phôi tươi thay vì trữ đông lạnh. Trước khi quyết định chuyển phôi tươi, mọi người đã khuyên chị nên đông lạnh nhưng lần này chị đã đặt niềm tin trọn vẹn vào bác sĩ chuyển phôi tươi.

8 năm mòn mỏi tìm con hạnh phúc không tưởng cũng đã đến

Chị Luyến và chồng sau 8 năm cố gắng cũng đã được tận hưởng hạnh phúc ngọt ngào (ảnh VNCC).

“Sau 6 ngày chuyển phôi, tôi thấp thỏm thử que. Chiếc que thử thai lên hai vạch đỏ, tôi như mờ cả mắt. Cảm giác sung sướng hạnh phúc mang thai ở tuổi 32 khiến tôi cảm thấy kỳ lạ", chị Luyến nói.

Sau 8 năm chờ đợi, 3 lần kích trứng, 2 lần làm IVF, 2 lần chuyển phôi và 2 lần ngất xỉu tại viện, chị Luyến đã sử dụng 119 mũi tiêm, uống 518 viên thuốc và đặt 195 viên thuốc… cuối cùng chị Luyến đã được hưởng hạnh phúc với thiên chức làm mẹ đang chờ đợi trước mắt.

Chị Luyến tâm sự hành trình mang thai trước vẫn còn rất dài, bé đã được 15 tuần. Các kết quả xét nghiệm máu và siêu âm đều tốt. Hiện tại, vợ chồng chị Luyến chỉ mong muốn con sinh ra khỏe mạnh và cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất để chăm sóc khi con chào đời.

Với kinh nghiệm bản thân, chị Luyến khuyên mọi người bị vô sinh hiếm muộn không nên quá bị lụy. Hãy sống thật tốt, giữ gìn sức khỏe và vui vẻ rồi hạnh phúc cũng sẽ đến.

Ngọc Minh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm