Gừng tươi đắp chân đơn giản mà hiệu quả 'vàng' thật sự bất ngờ, bạn có biết không?

Thiên Khuê 2020-09-19 12:28
- Gừng không chỉ là một loại thực vật gia vị dùng phổ biến trong ăn uống mà còn có nhiều công dụng dược liệu. Uống nước gừng giải cảm thì ai cũng biết nhưng phương pháp sử dụng gừng tươi xắt lát đắp vào lòng bàn chân còn có nhiều lợi ích hơn.

Đẩy thấp khí ra ngoài cơ thể

Cơ thể con người nếu không biết chăm sóc và điều dưỡng đúng cách rất dễ tích tụ nhiều thấp khí làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nếu bạn mắc phải vấn đề này, hãy thử áp dụng biện pháp dùng gừng tươi xắt lát. Đặc biệt là thời tiết những mùa thu đông thì mẹo nhỏ này rất có ích để giữ ấm chân, tránh hàn khí xâm nhập, giúp cơ thể tráng kiện.

Lợi ích của gừng tươi xắt lát đắp vào lòng bàn chân không phải ai cũng biết

Buổi tối mỗi ngày, sau khi rửa sạch chân, dùng hai miếng gừng tươi đắp vào vị trí lòng bàn chân của bạn và giữ yên ít nhất là 30 phút. Bản thân gừng tươi có thể sinh nhiệt, vì vậy khi tiếp xúc với lòng bàn chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu ở đây, đồng thời còn tăng cường chức năng trao đổi chất của cơ thể, góp phần thải thấp khí dư thừa ra ngoài.

Khử mùi hôi chân

Chân bị nặng mùi là vấn đề khốn khổ với nhiều người, đây là một vấn đề do viêm nhiễm trực khuẩn gây ra, vừa vặn gừng tươi lại có khả năng diệt khuẩn vừa an toàn vừa hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn thường bị hôi chân hoặc đổ nhiều mồ hôi thì nên tận dụng gừng tươi để cải thiện tình trạng này.

Kiên trì dùng gừng tươi đắp ở lòng bàn chân trong một thời gian sẽ đem lại hiệu quả khử mùi hôi chân rõ rệt. Tốt nhất là bạn nên thực hiện vào buổi tối khi toàn thân được thả lỏng và ít phải hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể nấu nước gừng tươi và lấy dung dịch này để ngâm chân cũng có tác dụng tương tự.

Lợi ích của gừng tươi xắt lát đắp vào lòng bàn chân không phải ai cũng biết

Dưỡng tâm, an thần

Cuộc sống hiện đại khiến con người tích tụ nhiều cảm xúc tiêu cực và chịu những áp lực không nhỏ, lâu ngày dễ sinh bệnh ở thân và tâm mà điển hình là chất lượng giấc ngủ bị giảm xuống đầu tiên. Trước khi ngủ, bạn nên dùng gừng tươi xắt lát đắp vào lòng bàn chân để tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, làm ấm cơ thể.

Lúc này, toàn thân của bạn sẽ được thư giãn, đạt đến hiệu quả dưỡng tâm, an thần tích cực, không những cải thiện giấc ngủ mà còn giảm căng thẳng thần kinh, giúp đầu óc minh mẫn và đầy năng lượng cho ngày hôm sau.

Phòng ngừa cảm mạo

Cảm là bệnh dễ mắc phải ở bất cứ ai, nhất là vào thời tiết giao mùa và người có thể chất kém, sức đề kháng kém. Trước khi ngủ, bạn có thể đắp gừng tươi vào lòng bàn chân, chỉ vài thao tác đơn giản nhưng có thể góp phần phòng ngừa cảm mạo hiệu quả một cách tự nhiên, không gây tác dụng phụ.

Lợi ích của gừng tươi xắt lát đắp vào lòng bàn chân không phải ai cũng biết

Lưu ý

Dùng gừng tươi xắt lát đắp ở lòng bàn chân tuy rất dễ thực hiện nhưng cần chú ý một điểm, nếu chân đang có vết thương dù nặng hay nhẹ thì tốt nhất vẫn chưa nên dùng biện pháp này. Gừng có tính ấm, sinh nhiệt mạnh nên có thể gây kích thích nhất định đến da ở lòng bàn chân, khiến vết thương nghiêm trọng hơn và lâu lành.

Thời gian giữ gừng tươi ở lòng bàn chân cũng cần kiểm soát vừa phải, không để lâu quá 1 tiếng đồng hồ, thông thường 30 phút là lý tưởng nhất, vừa đạt được tác dụng điều trị mà không gây kích thích gì đến cơ thể.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)

qc-epoint
loading...
qc-epoint