Doanh nhân trẻ 24 tuổi đột ngột qua đời chỉ vì việc làm sai lầm và lời cảnh tỉnh cho người tập thể thao

Emdep.vn - Tuổi 24, đó là sự khởi đầu của cuộc sống, nhưng đối với Tiểu Lục nó đã trở thành chương cuối cùng của cuộc sống. Sự ra đi của một thanh niên trẻ khiến chúng ta vô cùng hối tiếc. Từ sự việc này, các chuyên gia lưu ý vài điều dưới đây khi luyện tập với bất cứ một bộ môn thể dục nào:

Tiểu Lục 24 tuổi, là người quản lý của công ty thương mại. Cách đây không lâu, anh ta cùng đồng sự tham gia một hội nghị. Trong những người đồng sự, có một người là huấn luyện viên thể hình nghiệp dư. Anh ta nhìn toàn thân Tiểu Lục và nói: “Anh nên tham gia tập luyện thể hình, nền tảng của anh rất tốt!”  

Tiểu Lục cao 1m81 và nặng 100kg, ngoại hình vừa cao vừa khỏe mạnh. Trước đây, Tiểu Lục ít khi có thói quen tập thể dục, nhưng khi nghe đồng sự khuyên, anh bắt đầu thay đổi trở thành người "đàn ông tập thể hình". Tiếp đó 2 người hẹn nhau, sau khi xuống máy bay lập tức đến phòng tập thể hình để trải nghiệm những niềm vui của thể dục.  

Tuy nhiên, thảm kịch bắt đầu ngay sau khi Tiểu Lục bước vào phòng tập thể hình. Hóa ra là sau khi anh thử vài máy móc trong phòng tập, anh trở nên hứng thú với máy chạy bộ và sau đó đứng lên máy chạy. Tuy nhiên, sau khi chạy hơn 10 phút liên tục, Tiểu Lục đột nhiên cảm thấy đau ở phía trước tim, ra mồ hôi lạnh, sắc mặt nhợt nhạt.  

Đồng nghiệp là huấn luyện viên nghiệp dự cảm thấy có điều gì không tốt nên đã vội vàng gọi xe cứu thương. Thật không may, khi nhân viên y tế đến, Tiểu Lục đã bất tỉnh nhân sự. Sau đó, mặc dù anh đã được giải cứu, cuối cùng Tiểu Lục đã tử vong.  

Tính mạng của chàng thanh niên trẻ đã kết thúc một cách đáng kinh ngạc như vậy. Sau khi kiểm tra bác sĩ chuẩn đoán, Tiểu Lục bị nhồi máu cơ tim diện tích lớn.  

Tại sao thảm kịch lại xảy ra với Tiểu Lục?  

Sau khi phân tích các bác sĩ cho biết, Tiểu Lục sau khi ngồi máy bay ở quãng đường dài, cơ thể mệt mỏi, nhưng sau đó lại trực tiếp đến phòng tập thể dục, đây chính là một loại "tự tử".  

Trường hợp của Tiểu Lục chính là cái chết đột ngột trong thể thao. Đột tử trong thể dục có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đại đa số là do bất thường trong cấu trúc tim và các loại bệnh tim như bệnh tim mạch vành, viêm cơ tim và nhồi máu cơ tim. Liên kết với cơ thể của Tiểu Lục, hệ thống tuần hoàn có thể tồn tại nền tảng cơ bản phát bệnh, đây là yếu tố cơ bản dẫn đến bi kịch. 

Một yếu tố quan trọng khác là anh ta không nên đột ngột tập thể dục sau một hành trình dài. Một mặt, sau một hành trình dài, bản thân cơ thể đang trong trạng thái mệt mỏi. Tại thời điểm này, rất nhiều bài tập, đột nhiên tăng gánh nặng lên tim, cơ thể dễ bị tai nạn. Thứ hai, Tiểu Lục bị béo phì và trước đây hiếm khi tập thể dục. Đột nhiên tăng số lượng tập thể dục, trái tim dễ dàng không thể chịu nổi. Trong ngắn hạn, một loạt các yếu tố đã gây ra thảm kịch của Tiểu Lục.  

Những điều cần lưu ý khi tập luyện:  

Tập thể dục thể thao phải đúng giờ và đều đặn  

Nếu như bạn luyện tập thể dục thể thao với tần suất 40 phút ngày và trong 5 ngày/ tuần vào một giờ nhất định thì bạn cứ thế tiến hành nhé. Nhất định đừng vì một lý do không chính đáng mà thay đổi lịch tập đã trở thành thói quen của mình. Bởi vì nếu thay đổi lịch tập một cách quá chóng vánh, bạn sẽ bị mệt mỏi và quan trọng nhất là hiệu quả của việc luyện tập sẽ bị giảm sút đáng kể đấy.  

Muốn cơ thể khỏe khoắn, hãy tập thể dục buổi sáng  

Tập thể dục vào thời điểm nào trong ngày cũng đều rất đáng được khuyến khích, tuy nhiên nếu muốn cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn hãy chăm chỉ thức dậy sớm và tập thể dục buổi sáng nhé.  

Sương mù buổi sớm sẽ không có hại cho sức khỏe của bạn đâu mà sẽ càng khiến bạn phải tập trung cao độ hơn vào quá trình luyện tập của mình. Còn nữa, thể dục buổi sáng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp tim vận động, co bóp đẩy máu đi nuôi cơ thể và tinh thần bạn sẽ minh mẫn, vui vẻ, thoải mái sau mỗi lần thể dục buổi sáng. Điều này sẽ khiến bạn làm việc có hiệu quả hơn trong suốt cả ngày.  

Muốn giảm cân hoặc tăng cường cơ bắp, hãy tập thể dục buổi chiều  

Thời điểm tốt nhất tập luyện thể dục thể thao với cường độ cao để giúp cho mục tiêu giảm cân hay tăng cường cơ bắp thành công là từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Khi ấy nhiệt độ cơ thể bạn thường ở mức cao nhất, sự trao đổi chất và vận động cơ đạt mức cao điểm.  

Không những thế, khi nhiệt độ cơ thể buổi chiều của bạn thường cao hơn buổi sáng thì việc thể dục buổi chiều sẽ giúp cơ thể ấm lên giúp giảm cân.   

 Theo Phunutoday

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm