Điều kỳ diệu xảy ra khi bạn massage 1 điểm ở trên trán

Emdep.vn - Nếu bạn đột nhiên bị đau đầu, hoặc đôi mắt của bạn đang mệt mỏi sau một ngày dài làm việc căng thẳng, bạn chỉ cần đưa tay lên ấn vào trán và mọi việc sẽ được giải quyết.

Việc đi massage không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến cơ thể bạn cảm thấy được thư giãn và sảng khoái hơn. Tuy nhiên, việc đi đến các trung tâm spa thường tốn kém thời gian và tiền bạc.

Thật may mắn khi mới đây một số các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một phương pháp đơn giản nhưng lại có những tác động tương tự như việc massage tại các trung tâm spa uy tín mà lại không tốn một chút chi phí nào.

massage

Nhấn nhẹ vào điểm giữa hai lông mày của bạn, và di chuyển ngón tay của bạn từ trên xuống dưới trong phạm vi khoảng 3 cm trên một đường thẳng khiến bạn giảm đau đầu và mệt mỏi.

Nếu để ý một chút, nhiều lúc mệt mỏi hoặc đau đầu bạn thường vô thức đưa tay lên và xoa bóp các khu vực ở giữa 2 chân mày của bạn. Việc làm tưởng chừng đơn giản này hóa ra lại mang đến những lợi ích tuyệt vời.

Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, việc xoa bóp vùng giữa 2 chân mày giúp cải thiện sự tập trung, giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm đau đầu và đặc biệt là giúp thư giãn mắt của bạn sau thời gian dài làm việc bên máy vi tính.

Chẳng những thế, theo các bác sĩ, việc massage vào huyệt giữa hai chân mày còn giúp tăng cường trí nhớ và sự nhạy bén của trực giác.

Bạn cần làm gì?

Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào điểm giữa hai lông mày của bạn, và di chuyển ngón tay của bạn từ trên xuống dưới trong phạm vi khoảng 3 cm trên một đường thẳng. Liên tục di chuyển và ấn mạnh tay của bạn tại điểm này trong khoảng 1 phút, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Các chuyên gia giải thích rằng việc làm này giúp kích hoạt một vùng não đó, lần lượt, giúp giảm căng thẳng thần kinh. Nó cũng cải thiện sự các nếp nhăn trên trán, đặc biệt là xung quanh mắt và miệng.

Vì vậy, nếu bạn đã đột nhiên bị đau đầu, hoặc đôi mắt của bạn đang mệt mỏi sau một ngày dài làm việc căng thẳng, bạn chỉ cần đưa tay lên ấn vào trán và mọi việc sẽ được giải quyết.

Thu Nguyễn/Theo Lifecoachcode

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm