Đây là lý do tại sao phụ nữ cảm thấy đói trong ngày “đèn đỏ”

Emdep.vn - Bạn cảm thấy đói trong kỳ kinh nguyệt? Hãy tìm hiểu nguyên nhân sâu xa nhé!

Trước chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, nồng độ estrogen và progesterone tăng lên và sau đó chúng đột nhiên giảm xuống ngay trước kỳ kinh nguyệt, khiến bạn thèm ăn.

Các chuyên gia cho rằng thường thì cơn đói này là vì nhiều carb và đường. Theo lý thuyết, phụ nữ bị kích thích và khó chịu trong thời gian này và người ta đã phát hiện ra rằng ăn sô cô la có thể làm tăng mức serotonin và dopamine, giúp nâng cao tâm trạng.

Đây là lý do tại sao phụ nữ cảm thấy đói trong ngày “đèn đỏ”

Nhưng đây không phải là tất cả, thèm ăn trong ngày “đèn đỏ” cũng liên quan đến tâm lý. Mọi người thường cảm thấy tồi tệ hơn trong kỳ kinh nguyệt và vì vậy họ cảm thấy rằng ăn thực phẩm không lành mạnh mỗi tháng một lần là ổn. Vì vậy, họ ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh để làm cho bản thân cảm thấy tốt.

Khi nào cần lưu ý?

Nếu bạn vẫn đói sau kỳ kinh nguyệt thì đó có thể là do rối loạn ăn uống và bạn cần gặp bác sĩ. Bạn có thể bị rối loạn tâm thần tiền kinh nguyệt, trầm cảm và thay đổi tâm trạng.

Mẹo giúp ngăn chặn tình trạng này

Có một số cách để ngăn chặn bạn không đói trong ngày “đèn đỏ”. Điều đầu tiên là bạn phải nhận thức được số lượng và loại thực phẩm bạn đang ăn. Bạn hãy cố gắng lựa chọn thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn uống trước và trong kỳ kinh nguyệt.

Kỳ kinh nguyệt cũng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn và tiếp cận với thực phẩm không lành mạnh. Bạn hãy đi bộ nhanh và tham gia các hoạt động thể chất vừa phải khác để tăng cường tâm trạng.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Tags : Từ khóaXem thêm