Đây là lý do tại sao bạn nên uống nước trước khi uống trà hoặc cà phê

Emdep.vn - Nếu bạn là người không thể sống thiếu trà hay cà phê thì bạn cần phải biết những điều sau đây.

Uống một tách trà hoặc cà phê là thói quen của rất nhiều người. Vì chúng mang lại một cảm giác sảng khoái, giúp bạn tỉnh táo và hứng khởi hơn. Tuy nhiên uống hai đồ uống này khi bụng trống rỗng và trước khi đi ngủ không tốt cho sức khỏe chút nào.

Đây là lý do tại sao bạn nên uống nước trước khi uống trà hoặc cà phê

Theo Tiến sĩ dinh dưỡng Tejender Kaur Sarna từ Mumbai (Ấn Độ), nước trà và cà phê có độ pH (tính axit) lần lượt là 6 và 5. Uống trà và cà phê vào buổi sáng hoặc buổi tối làm hàm lượng axit tăng lên đáng kể, khiến cho dạ dày dễ bị tổn thương và tăng nguy cơ mắc bệnh loét cấp tính, loại bệnh về đường ruột như ợ nóng, ợ chua, khó tiêu hay thậm chí là ung thư. Do đó, cho dù là buổi sáng hay tối, bạn nên uống một ít nước trước khi uống trà hoặc cà phê.

Uống nước trước khi dùng trà hoặc cà phê vừa làm loãng nồng độ axit trong dạ dày vừa cải thiện sức khỏe tổng thể, giảm ảnh hưởng xấu đến men răng. Uống nước sẽ giúp cơ thể đủ nước và hỗ trợ loại bỏ các độc tố ra bên ngoài.

trà và cà phê

Vì vậy nếu không muốn rước họa vào thân, bạn nên tập thói quen uống nước trước khi uống hai đồ uống này. Mỗi ngày chỉ nên uống 1-2 tách trà hoặc cà phê. Uống trà xanh một giờ trước và sau bữa ăn và uống cà phê 30 phút sau khi ăn là thời gian lý tưởng nhất. Pha cà phê hay trà vừa đủ lượng và không pha quá đặc cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Tags : Từ khóaXem thêm