Uống cà phê hay trà quá nhiều có thể gây ảnh hưởng gì?

Emdep.vn - Các nhà khoa học tại Bệnh viện Johns Hopkins và Viện Y tế Quốc gia tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu tác động của cà phê hay trà có liên quan đến bệnh tim.

Để xác định chính xác, các nhà nghiên cứu đã thực hiện cuộc điều tra trên 6.814 người và phát hiện uống trà thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim như đau tim và đột quỵ. Theo đó, những người tham gia uống 1-5 tách trà mỗi ngày có nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim thấp hơn 29% tử vong do nhồi máu cơ tim so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày.

Cà phê hay trà, cái nào tốt cho tim?

Trà xanh chứa catechin, theanine, saponin và vitamin có tác dụng chống oxy hóa, giảm mỡ xấu, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và đột quỵ.

Cà phê hay trà, cái nào tốt cho tim?

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng theo dõi những người tham gia uống cà phê trong 11 năm. Họ đưa ra kết luận rằng, uống cà phê thường xuyên làm tăng nguy cơ tích tụ canxi trong động mạch và 28% mắc bệnh tim mạch so với những người uống trà. Cafeine, diterpen có trong cà phê làm tăng mỡ xấu LDL cholesterol và triglyceride, tăng huyết áp và nhịp tim nếu như bạn uống quá nhiều.

tim mạch

Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh đau tim, động mạch vành, nhồi máu cơ tim và đột quỵ là không nên lạm dụng uống quá nhiều cà phê. Uống một vài tách trà hàng ngày hay uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày tốt cho sức khỏe bạn.

Ngọc Huyền – Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm