Đây là lý do bạn đi đại tiện nhiều trong ngày “đèn đỏ”

Emdep.vn - Bạn tò mò không biết tại sao mình lại đi đại tiện nhiều mỗi khi có kinh nguyệt thì đây là đáp án dành cho bạn.

Trước tiên, trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể thường mệt mỏi và dễ tổn thương hơn do sự thay đổi nội tiết tố Prostaglandin. Prostaglandin làm tăng co bóp cơ tử cung, khiến ruột bị co lại. Đây là lý do gần như lúc nào bạn cũng muốn đi vệ sinh khi có kinh nguyệt. Ngoài ra, trong thời gian này, hormone progesterone cũng giảm dần, khiến bạn bị táo bón.

Đây là lý do bạn đi đại tiện nhiều trong ngày “đèn đỏ”

Vì vậy, nếu bạn lo lắng và căng thẳng không biết tại sao bạn đi đại tiện quá nhiều trong ngày “đèn đỏ”, bạn hãy yên tâm rằng đó là điều hoàn toàn bình thường.

Bạn nên làm gì?

Bạn nên hạn chế cơn thèm ăn. Bạn hãy thay đổi chế độ ăn uống ngay trước kỳ kinh và không áp dụng chế độ ăn chứa carb và đồ ngọt. Nếu bạn muốn ăn đồ ăn vặt bạn hãy ăn hoa quả và rau.

Lưu ý

Nếu không muốn bị đầy bụng, bạn hãy tránh xa những món chiên rán và bánh mì. Bạn đừng quên thực hiện một số bài tập nhẹ để giảm đau bụng. Bạn nên biết cái gì tốt và không tốt cho cơ thể. Nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, bạn nên tới gặp bác sĩ.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm