Đây là mức phạt đối với người chờ đèn đỏ ở bóng râm

2021-06-04 20:45
- Theo quy định xe máy chờ đèn đỏ nơi bóng râm, gây cản trở giao thông sẽ bị phạt.

Vào những ngày này, khi mà nắng nóng cao diểm diễn ra tại khắp ba miền đất nước, khi tham gia giao thông chúng ta lại bắt gặp tình trạng một đoàn người đứng chờ đèn đỏ tại bóng râm, cách vạch dừng theo quy định một quãng khá dài, đặc biệt là những người điều khiển xe máy. Điều này gây cản trở giao thông cho những người đi phía sau, và góp phần làm tăng ùn tắc.  

Vậy hành vi này có bị xử phạt không?  

Câu trả lời là Có  

Mức phạt được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP theo điểm đ, khoản 2, Điều 6 là từ 200,000 đồng đến 300,000 đồng đối với hành vi:  

"Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 03 xe trở lên ở lòng đường, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật;"  

Như vậy, hành vi điều khiển xe xe máy dừng đèn đỏ tại bóng râm vượt quá vạch dừng và gây cản trở giao thông thì sẽ bị phạt tối đa tới 300,000 đồng. Trong trường hợp dừng đèn đỏ tại bóng râm cách xa vạch dừng (chưa vượt quá vạch dừng) gây cản trở cho các phương tiện khác cũng sẽ bị nhắc nhở. Do đó, người điều khiển giao thông cần hết sức lưu ý để không vi phạm luật.  

Những lưu ý khi đi xe máy dưới trời nắng nóng để đảm bảo sức khỏe:  

- Hạn chế ra đường trong khoảng thời gian nắng gắt nhất (từ 11h-16h)  

- Mặc áo chống nắng có vải chống tia uv, áo chống nắng nhiều lớp, đồng thời đeo kím râm, đeo khẩu trang, đi bao tay chống nắng....  

- Rửa xe thường xuyên, định kỳ bảo dưỡng, đặc biệt là hệ thống tản nhiệt, hệ thống nước làm mát động cơ.  

- Đi đúng tốc độ quy định và giữ thái độ bình tĩnh  

Theo Dân Việt  

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint