Đàn ông sống lâu hơn nếu lấy được tuýp phụ nữ này

Emdep.vn - Các chuyên gia khẳng định, lấy vợ có đặc điểm này, người chồng ắt sẽ sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Hầu hết đàn ông đều mong muốn lấy được người vợ ngoan hiền, xinh đẹp nhưng phải tốt bụng và chung thủy. Phải thừa nhận đó là những tiêu chuẩn “chuẩn không cần chỉnh” trong mơ, đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tuy nhiên các chuyên gia cho biết tiêu chuẩn này còn thiếu một điều rất quan trọng nữa, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người đàn ông, đó là phải lấy người phụ nữ thông minh, có trí tuệ.

Kết luận này được rút ra sau khi các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu trên một nhóm đàn ông lấy vợ thông minh và phát hiện họ ít có nguy cơ mắc bệnh, nhất là bệnh Alzheimer – căn bệnh phổ biến ở người già.

Nhiều đàn ông khi về già có các triệu chứng bị tổn thương não. Nhưng hầu hết những người có vợ thông minh không có các biểu hiện này.

Đàn ông sống lâu hơn nếu lấy được tuýp phụ nữ này
Muốn sống lâu hơn và không dễ mắc bệnh khi về già, hãy lấy một người phụ nữ thông minh.
Nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc não bộ được kích thích thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ. Não bộ cần phải được tập luyện với các hoạt động trí não như câu đố, ô chữ, đọc sách và tham quan bảo tàng.
Cũng khá dễ hiểu, khi được sống chung với người vợ thông minh, qua nói chuyện và sinh hoạt hàng ngày, não bộ của người chồng luôn được hoạt động, có khi còn phải căng óc ra suy nghĩ. Với nhiều đàn ông, thoạt nghe có vẻ mệt mỏi và chán ngắt khi phải sống chung với người vợ có trí tuệ hơn mình. Nhưng thực tế người phụ nữ thông minh luôn có thêm khiếu hài hước, và điều đó sẽ giúp đàn ông sống lâu, khỏe mạnh hơn nhờ tiếng cười tràn ngập trong cuộc sống.

Việt Hà

(Theo DW)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm