Đẫm nước mắt cô gái bị lạm dụng tình dục khi 8 tuổi

2016-07-19 06:00
- Bị mẹ chối bỏ ngay từ lúc sinh, lên 8 tuổi, Sandy lại bị chính người thân của mình bị lạm dụng tình dục và trải qua 10 năm sống như nô lệ tình dục. Ký ức đẫm nước mắt ám ảnh hành hạ cô gái trẻ đến tận bây giờ.

Sinh ra đã mang thân phận "con hoang"

Lần đầu tiên gặp Sandy (tên thật là Nguyễn Thị Bích Ngọc, 28 tuổi), tôi cảm nhận được cô là một con người đang căng tràn nhựa sống. Một cô gái hiện đại, dịu dàng, tự tin trong lời nói và cử chỉ. Sandy chia sẻ: “Rất nhiều người nhìn Sandy bên ngoài đều cho rằng mình là con nhà giàu ở đẳng cấp thượng lưu, có học. Ít ai biết được mình có một quá khứ đầy đau thương”.

Từ nhỏ Sandy đã bị gọi là đứa con hoang, do mẹ không chồng mà chửa. Sau khi sinh Sandy, mẹ cô cũng không muốn nhìn mặt con mà bỏ cho người thân chăm sóc.

Câu chuyện đầy nước mắt của cô gái 8 tuổi đã bị lạm dụng tình dục

Sandy chụp ảnh với các em nhỏ trong một chuyến đi làm từ thiện (ảnh NVCC).

Cuộc đời của Sandy tưởng đâu bước sang một trang mới khi gia đình nội tìm đón về nuôi nhưng đó lại là khởi đầu cho một bi kịch khác. Sống trong gia đình bên nội, dù là gia đình trí thức, giàu có nhưng Sandy vẫn bị coi thường vì mang thân phận “con hoang”. Đắng cay và chua chát hơn nữa, Sandy đã bị chính người thân của mình xâm hại tình dục. Khi đó Sandy mới 8 tuổi và thời gian kéo dài hơn 10 năm liên tục.

Không muốn sống cuộc đời mất đi tự trọng và nhân phẩm, sau khi học hết bậc phổ thông, Sandy đã phải rời khỏi gia đình sống bên lề xã hội. Trong lúc Sandy cần tới tình thương của mẹ nhất thì mẹ cô một lần nữa lại muốn bán cô vào nhà chứa. 

Không bằng cấp, không công việc, Sandy đã phải học trên vỉa hè cuộc đời. Các giá mà Sandy phải trả đó là những vấp ngã đau đớn, tổn thương mệt mỏi vì cuộc sống lạc lối.

Từng nhiều lần nghĩ tới cái chết

Trong buổi ra mắt tự truyện về cuộc đời Sandy, phóng viên Em đẹp đã có cuộc trò chuyện với cô gái mạnh mẽ này.

Chào Sandy, những gì Sandy đã trải qua thực sự quá sức tưởng tượng của mọi người. Bạn đã quên được quá khứ thực sự chưa?

Quá khứ đối với mình quá khốc liệt, đã có lúc mình đi tới tận cùng của tuyệt vọng và nhiều lần muốn tự tử. Ban ngày, những bộn bề của công việc khiến cho Sandy không có đầu óc suy nghĩ nhưng khi bóng đêm xuống, mình không thể chợp mắt được. Mặc dù những người xung quanh mình không nói, không biết câu chuyện về mình, nhưng bản thân mình vẫn thấy nhục và không thể quên được.

Câu chuyện đầy nước mắt của cô gái 8 tuổi đã bị lạm dụng tình dục

Sandy (đứng giữa) trong buổi ra mắt tự truyện về cuộc đời mình tại TP.HCM (ảnh NVCC).

Bình thường, khi phải trải qua những nỗi đau khủng khiếp như vậy mọi người sẽ chọn cách giấu kín, vì sao Sandy lại muốn công khai câu chuyện về cuộc đời mình?

Sandy chỉ có một suy nghĩ đơn giản, cuộc đời ai cũng có góc khuất và cũng có tổn thương. Ai mà chẳng phải trải qua những điều không may mắn. Sandy kể ra câu chuyện về cuộc đời mình với mong muốn "giết chết" con người cũ để hồi sinh một cuộc đời mới.

Sandy muốn lên tiếng để cho những kẻ có ý định xâm hại trẻ con phải dừng lại. Và cũng để đồng cảm với các em nhỏ có hoàn cảnh như mình. Sandy muốn nhắn nhủ với các em rằng cuộc đời này còn rất nhiều điều tốt đẹp, các em hãy cứ sống…

Sandy có thể tha thứ cho tội ác của kẻ đã xâm hại mình chưa?

Thực sự khi công khai câu chuyện về cuộc đời mình, Sandy đã tha thứ tất cả những lỗi lầm của họ trong quá khứ. Sandy cũng không muốn truy tố hay kết tội bất cứ ai cả.

Quan hệ của Sandy và mẹ hiện nay như thế nào?

Thời gian gần đây mình và mẹ đã có quan hệ rất tốt. Hai mẹ con vẫn liên lạc với nhau thường xuyên. Nhưng vì công việc, cuộc sống Sandy liên tục phải di chuyển không có lịch trình cố định nên mình cũng không có nhiều thời gian về thăm mẹ.

Có bao giờ bạn thù ghét hay hận vì mẹ đã bỏ lại mình và từng có ý định bán bạn vào nhà chứa không?

Khi còn bé Sandy hận mẹ vì nghĩ mẹ không thương mình, mẹ chỉ cần tiền, thậm chí là bán con. Nhưng lớn lên Sandy mới hiểu được ở trong hoàn cảnh bị người thân ruồng bỏ, đánh đập, điều tiếng… thì mẹ cũng là một người phụ nữ đáng thương. Sandy đã đặt mình vào hoàn cảnh của mẹ, người phụ nữ phải nuôi cả đàn con thì mẹ phải đánh đổi. Mẹ phải từ bỏ đi đứa con riêng của mình, phải túng quẫn lắm mẹ mới phải bán con.

Chuyện đẫm nước mắt của bé 8 tuổi bị lạm dụng tình dục

Sandy với đôi mắt đượm buồn khi chia sẻ cuộc đời mình với phóng viên.

Một câu hỏi riêng tư một chút, Sandy đã sẵn sàng mở lòng mình chưa?

Lúc còn bé, Sandy nhìn đàn ông rất sợ và đến bây giờ Sandy vẫn chưa đủ dũng cảm để yêu. Đặc biệt với những cô bé, cậu bé có hoàn cảnh như mình thường có tâm lý rất e dè và khó có thể mở lòng mình được. Sandy tiếp xúc với đàn ông, cho dù là những người tử tế và họ không hề làm gì mình, nhưng trong lòng vẫn cứ cồn cào cảm giác bất an, khinh bỉ.

Người bạn mà Sandy mến là người đàn ông đã rất kiên trì theo đổi. Nhưng thực sự Sandy vẫn chưa đủ dũng cảm để yêu và tự tin về cuộc sống gia đình sau này.

Cuộc sống hiện nay của Sandy như thế nào?

Phải nói là cuộc sống của Sandy hiện nay rất tốt, tốt hơn rất nhiều những gì Sandy nghĩ. Bằng cách tự học tiếng Anh trên Youtube và có một công việc mà mình yêu thích là dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở Amazing Home. Mới đây, Sandy đã nhận được một học bổng nhỏ du học tại Philippines.

Thời gian tới Sandy đã có những dự định gì chưa?

Sandy sẽ tiếp tục săn thêm học bổng để có cơ hội đi học tiếp.

Cảm ơn Sandy về cuộc trò chuyện, chúc bạn sức khỏe và thành công!

Thạc sĩ tâm lý học, xã hội học Nguyễn Thị Mai Hương, Giảng viên Đại học Sư phạm, Hà Nội cho biết: “Những đứa trẻ bị xâm hại tình dục thường có những chấn thương tâm lý nhất định. Việc sống lại những ký ức đau thương sẽ cực kỳ khó khăn, thường thì họ sẽ khó có thể giữ được bình tĩnh. Câu chuyện về Sandy sẽ làm thức tỉnh các bậc cha mẹ cần phải bảo vệ con cái. Bố mẹ ai cũng thương con cái nhưng chúng ta đã thực sự gắn bó với con, lắng nghe con chia sẻ chưa?”.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Hương cũng khuyến cáo thêm: “Giáo dục giới tính sớm cho trẻ là cách bảo vệ trẻ khỏi những nguy hiểm về xâm hại. Trong quá trình giáo dục đó, cha mẹ là người đóng vai trò rất quan trọng. Ở từng giai đoạn, chúng ta sẽ phải có những cách giúp trẻ nhận thức giới tính khác nhau. Ví dụ, khi con 3 tuổi con cần phân được biệt bộ phận sinh dục, không được cho bất kỳ ai sờ vào. Và bố, mẹ, ông bà chỉ được chạm vào trong trường hợp vệ sinh giúp cho con… Con cho chúng ta  quyền làm cha mẹ, đừng để mất cái quyền đó”.

 

Ngọc Minh

qc-epoint
loading...
qc-epoint