Có một thời đưa bệnh nhân đến viện theo cách thủ công thế này, chắc chắn nhiều người sẽ ngỡ ngàng và không nghĩ là từng tồn tại

Emdep.vn - Hình ảnh này chắc chắn xa lạ với nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ.

Cách đây mấy chục năm, khi phương tiện đi lại như xe máy, ô tô còn hiếm thì việc để đưa người bệnh đến bệnh viện không hề đơn giản. Với những người thế hệ 6x,7x và 8x chắc còn nhớ những người trong nhà phải dùng đến cách gánh bệnh nhân đến viện hoặc đưa từ viện về nhà.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về 2 người đàn ông đang gánh một người không rõ từ bệnh viện về hay tới bệnh viện. Và cũng không biết được hình ảnh này đã lâu hay mới xuất hiện nhưng thật sự rất hiếm gặp trong cuộc sống ngày nay. Bởi, hiện nay, hầu hết các gia đình đã có xe máy, thêm vào đó hệ thống xe cấp cứu cũng đã có nhiều và taxi, hay các ô tô riêng của nhiều gia đình cũng rất tiện lợi không phải vận chuyển thủ công thế này.

Chưa kể, việc vận chuyển bệnh nhân thủ công kiểu này sẽ có thể làm mất đi cơ hội cứu sống trong trường hợp bệnh nhân mắc các vấn đề nghiêm trọng mà thời gian cứu sống được tính bằng giây.

"Lâu lắm mới thấy hình ảnh này. Nhớ trước đây, nhà mình có người đi đẻ phải gánh gồng thế này, vất vả thật. Bây giờ nhà khó khăn cũng có xe máy, chưa kể nhà có điều kiện còn thuê ô tô hay taxi để đưa chị em đi đẻ thật tiện quá", một người nói.

Một người cho biết: "Mình còn nhớ có người còn chở bằng xe đạp chứ không chỉ gánh thế này, một thời khó khăn thật. Bây giờ cuộc sống thay đổi nhiều, mọi thứ tiện lợi và hiện đại hơn".

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm