Bố vào bệnh viện, chàng trai bực mình vì một thói quen nhiều người Việt vẫn làm khi thăm bệnh nhân khiến người khác ngao ngán

Emdep.vn - Nhiều người đến thăm bệnh nhân nhưng thiếu sự tôn trọng với những bệnh nhân xung quanh.

Chuyện đi thăm người ốm là thói quen mà người Việt Nam vẫn làm. Bởi điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm mà đôi khi còn là sự tôn trọng với người đó. Cho nên, khi nghe tin ai bị ốm, người thân, bạn bè lại tranh thủ thu xếp thời gian để đi thăm hỏi. 

Tuy nhiên, khi đến những chỗ có bênh nhân, mọi người nên giữ trật tự bởi vì người bệnh thường cần không gian nghỉ ngơi, dưỡng sức. Điều đó lại càng cần thiết khi đi thăm bệnh nhân ở bệnh viện. Bởi vì xung quanh có rất nhiều bệnh nhân khác, nếu người đến thăm quá ồn ào sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, thậm chí là gây khó chịu. Không hiếm trường hợp bác sĩ đã phải nhắc nhở vì mọi người quá ồn ào và nói chuyện lớn trong phòng có 6-7 bệnh nhân.

Mới đây, một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc khi bố nằm viện nhưng phòng bệnh 20m2 mà những người vào thăm giưỡng bên cạnh nói chuyện vô duyên, cười lớn. Người này cảm thấy vô cùng không hài lòng với cách ứng xử của những người vào thăm bệnh nhân.

Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là lần đầu tiên gặp trường hợp này. Nhiều cư dân mạng cũng từng gặp người vào thăm bệnh nhân nói cười quá lớn, âm thanh quá to khiến ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác.

"Hôm mình ở viện mới đẻ xong, phòng chủ yếu trẻ sơ sinh đang ngủ, có gia đnfh đưa theo 2 đứa con nghịch ngợm, ồn ào, khóc gào thét... bố mẹ chẳng hề nhắc nhở gì con cái cả..", một người nói.

Có người cho hay: "Có đợt đi thăm bà nội mà thấy mấy người trong phòng nói chuyện như loa phóng thanh, ồn ào suốt cả ngày, muốn ngủ cũng chẳng được".

Trong khi đó, một số người lại cho rằng, nếu gặp trường hợp này không có gì phải ngại ngùng, cứ nhắc nhở để người ta biết mà rút kinh nghiệm cho những lần sau.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm