Nghi cậu ruột hiếp dâm cháu gái 14 tuổi có thai, bệnh viện trình báo công an

Emdep.vn - Nhận được tin báo của bệnh viện Từ Dũ về một trường hợp nghi vấn cháu gái 14 tuổi bị cậu ruột hiếp dâm và dẫn đi phá thai, Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã tiếp nhận để điều tra.

Chiều tối 21/6, đại diện Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM cho biết, cơ quan vừa tiếp nhận trình báo về trường hợp bé gái 14 tuổi mang thai, được cậu ruột đưa đến bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để phá thai.  

Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 17h30 ngày 19/6, bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tiếp nhận bệnh nhân tên Ng.T.L., SN 2005, quê ở tỉnh Tiền Giang được một người xưng là cậu ruột đưa vào bệnh viện để nạo phá thai.  

Bệnh viện Từ Dũ đã trình báo Công an phường Nguyễn Cư Trinh khi phát hiện sự việc.  

Ban đầu, người đàn ông tên L.V.C., SN 1974 tự nhận mình là cậu của cháu L. Ông C. nói với các y, bác sĩ rằng, cháu L. mồ côi cả cha lẫn mẹ, được ông này chăm sóc, nuôi dạy từ lúc 9 tuổi đến nay.  

Trong quá trình theo dõi bệnh nhân để chờ can thiệp bỏ thai, các bác sĩ nhận thấy L. có những biểu hiện lạ nên đã trò chuyện, tiếp xúc để nắm thông tin.  

Kết quả siêu âm cho thấy, cháu L. đã mang thai được 21 - 22 tuần tuổi. Khi người cậu ruột đi khỏi phòng khám, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng gặng hỏi cháu L. về “tác giả” bào thai cháu đang mang trong bụng.  

Ban đầu, bé L. lo sợ, hoảng loạn. Sau khi được động viên, cháu L. khóc, kể rằng bản thân đã bị cậu ruột (ông C.) nhiều lần hiếp dâm , xâm hại.  

Ngay lập tức, bệnh viện Từ Dũ đã trình báo Công an phường Nguyễn Cư Trinh. Các cán bộ Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã đưa ông C. về trụ sở để làm việc.  

Từ tin tố giác của bệnh viện Từ Dũ, Công an phường Nguyễn Cư Trinh và hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc.  

Ngay trong chiều 21/6, hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã vào cuộc. Bà Trương Thị Tuyết, Chánh văn phòng hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cùng chi hội Luật sư trực thuộc đã đến bệnh viện Từ Dũ để nắm thông tin cháu gái 14 tuổi mang thai, nghi do cậu ruột xâm hại.  

Sau khi làm việc với lãnh đạo bệnh viện và tiếp xúc, thăm hỏi cháu L., bà Tuyết nhận định: “ Đây là một vụ việc nghiêm trọng, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. Hội sẽ theo dõi sát sao, làm việc với cơ quan điều tra để đưa ra ánh sáng kẻ xâm hại cháu L.” . Trước mắt, hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã thăm hỏi, hỗ trợ chi phí cho cháu 2 triệu đồng và theo dõi sát sao vụ việc để bảo vệ cháu.  

Theo Nguoiduatin.vn  

 

Tags : Từ khóaXem thêm