Chia sẻ thấu tâm can của anh trai khi nhìn em nằm trên giường bệnh, ai đọc xong cũng hiểu ra một điều lúc hoạn nạn chỉ có gia đình bên cạnh mình

2019-07-05 14:40
- Người anh muốn khuyên mọi người phải sống có suy nghĩ và lo cho chính sức khỏe của mình.

Thông thường mọi người chỉ quý trọng sức khỏe và giữ gìn cơ thể khi mắc bệnh hay nhập viện. Còn trước đó ít người chú ý ăn uống, tập luyện hay đảm bảo lối sống khoa học. Chỉ đến khi nằm trên giường bệnh mới thấu hiểu sự quan tâm chăm sóc của gia đình và lo lắng của người thân ruột thịt.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về người em trai khiến nhiều người suy ngẫm. "Em tôi năm nay 23 tuổi, không bằng cấp, không nghề ngỗng, không biết suy nghĩ bất cứ thứ gì trừ việc làm cách nào để xin tiền ba mẹ tiêu pha. Các bạn có thấy đứanào mới 23 tuổi mà bị tiểu đường, bị mủ trong phổi, bị mỡ trong máu, bị gout... bao giờ chưa? Cả nhà tốn hết nước miếng cho nó, mẹ  khóc bao đêm vì nó nhưng nó không bỏ một câu vào đầu. Suốt ngày lông ba lông bông ngoài đường rồi về nhà. Đối với nó chỉ có “anh em xã hội” là người tốt, có ơn cưu mang giúp nó. Ăn nhậu mỗi ngày, uống nước ngọt thay nước. Tôi ở chung với nó mà nhiều khi cả tháng gặp nhau không đủ một bàn tay".

Chia sẻ thấu tâm can của anh trai khi nhìn em nằm trên giường bệnh, ai đọc xong cũng hiểu ra một điều lúc hoạn nạn chỉ có gia đình bên cạnh mình

Và bây giờ em tôi nằm bệnh viện, tràn dịch phổi, đường máu 23, sốt từng cơn. Đến lúc nó nhập viện nó mới gọi tao đến, cũng chẳng thấy thằng “anh em xã hội” nào đến thăm nó ngoài thằng anh ruột.

"Đầu năm, tôi có nói nó bỏ ăn nhậu, thuốc rồi nước ngọt đi chứ đến lúc nằm xuống rồi hối hận cũng ko kịp. Nó bảo “giờ khoa học tiên tiến nên hư cái gì cũng thay được hết. Tôi cũng khuyên mấy thằng nào đang giống trường hợp nó thì nên quay đầu đi kẻo làm khổ những người yêu thương chúng mày và hơn nữa là bản thân tụi bây cũng gần với mặt đất hơn bình thường".

Nhiều cư dân mạng cho rằng em trai của người chia sẻ thiếu suy nghĩ và chỉ khi trải qua lần này có lẽ mới thấu hiểu tình cảm gia đình quý giá như thế nào.

"Còn nhiều đứa cũng ăn chơi như vậy nhưng không nghĩ có một ngày bệnh tật kéo đến, chỉ có gia đình, người thân là khổ thôi. Hãy nên biết suy nghĩ trước khi quá muộn", một cư dân mạng nói.

Một người bình luận: "Rõ ràng chẳng có gì hay khi sa đà vào những thứ phá hoai sức khỏe như vậy để rồi đưa về sự lo lắng cho gia đình".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bí quyết vàng giúp nàng mèo lười giảm mỡ bụng, mỡ đùi mà chẳng cần tập luyện vất vả