Có kinh nguyệt trước 12 tuổi, chị em có thể đối mặt với những vấn đề này

Ngọc Huyền 2018-01-20 17:08
- Cùng tìm hiểu xem điều gì xảy ra với bạn khi có kinh nguyệt sớm nhé!

Các chuyên gia cuả Anh đã tìm hiểu về lối sống, môi trường xung quanh và lịch sử y tế cũng như sức khỏe sinh sản của 215088 nam giới và 267440 nữ giới từ độ tuổi 69 trở xuống. Họ cũng đã lấy mẫu nước tiểu, máu và nước bọt của những người tham gia để đánh giá tình trạng sức khỏe. Tuổi trung bình của những người phụ nữ tham gia nghiên cứu là 56 và độ tuổi họ bắt đầu có kinh nguyệt là 13.

Kết quả cho thấy rằng một trong bốn người phụ nữ đã bị sẩy thai và 3% người bị thai chết lưu. 9054 trường hợp được ghi nhận mắc các bệnh về tim mạch, trong đó có 5782 trường hợp bị bệnh động mạch vành và 3489 trường hợp bị đột quỵ. Tương tự như vậy, những người đã trải qua thời kỳ mãn kinh sớm (trước tuổi 47) có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch lên đến 33%, nguy cơ đột quỵ là 42%. Tuy nhiên, các nhà khoa học không đưa ra bất kỳ giải thích cụ thể nào về những phát hiện này.

Có kinh nguyệt trước 12 tuổi, bạn có nguy cơ mắc các bệnh này khi đến tuổi trưởng thành

Theo đó, những cô gái có kinh nguyệt trước 12 tuổi sẽ có nguy cơ bị mãn kinh sớm, gặp biến chứng thai kỳ và thậm chí bị cắt bỏ tử cung hơn so với những người dậy thì ở tuổi 13, hoặc lớn hơn. Thêm vào đó, họ còn có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ ở tuổi trưởng thành.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác còn cho hay nhưng bé gái có kinh nguyệt trước 12 tuổi có khoảng 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những bé gái có kinh nguyệt sau 14 tuổi.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

qc-epoint
loading...
qc-epoint