Có ai ngờ phụ nữ có thân hình quả lê khỏe mạnh hơn cả phụ nữ có thân hình quả táo

Emdep.vn - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ hình quả lê khỏe mạnh hơn phụ nữ hình quả táo, đặc biệt là khi nói đến sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu đã theo dõi 2.683 phụ nữ sau mãn kinh với chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường, trong khoảng 18 năm. Các nhà nghiên cứu đã quan tâm đến việc phân phối chất béo trong cơ thể. Phụ nữ được chia thành hai nhóm: thân quả táo (mỡ nhiều ở vùng thắt lưng) và thân hình quả lê (nhiều mỡ ở vùng đùi và chân). Người ta thấy rằng phụ nữ có nhiều mỡ ở vùng eo có nguy cơ bị xơ vữa động mạch hơn so với phụ nữ có mỡ ở vùng đùi và chân. 

Có ai ngờ phụ nữ có thân hình quả lê khỏe mạnh hơn cả phụ nữ có thân hình quả táo

Trong khi so sánh tất cả các yếu tố, các nhà nghiên cứu kết luận rằng khối lượng chất béo hoặc tỷ lệ mỡ cơ thể không liên quan đến tim mạch. Nhưng những phụ nữ có nhiều mỡ quanh eo có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành lên đến 91% so với những phụ nữ có ít mỡ quanh eo. Ngoài ra, những phụ nữ có nhiều mỡ ở chân cao có nguy cơ mắc bệnh tim 32% so với những người có ít mỡ ở chân.

Có ai ngờ phụ nữ có thân hình quả lê khỏe mạnh hơn cả phụ nữ có thân hình quả táo

Và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sẽ tăng lên khi bạn hút thuốc, ít vận động. Mặc dù nghiên cứu cho rằng mỡ ở chân có thể bảo vệ bạn khỏi chứng xơ vữa động mạch và so với kho nội tạng, mỡ ở chân giải phóng các chất chuyển hóa ít gây hại hơn, nhưng cần phải nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự phân phối khối lượng chất béo trong cơ thể đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của bệnh tim mạch. Và phụ nữ có thân hình quả lê có một trái tim khỏe mạnh hơn.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Tags : Từ khóaXem thêm