Chứng bệnh lạ biến trẻ em thành người già tại Ấn Độ

Emdep.vn - Vì mắc phải căn bệnh lạ nên hai em nhỏ Anjali Kumari và Keshav Kumar tại Ấn Độ đã phải mang thân hình của một người già dù đang còn ít tuổi.
Hai chị em Anjali Kumari, 7 tuổi, và cậu em trai nhỏ 18 tháng tuổi Keshav Kumar tại Ấn Độ không được may mắn như nhiều người bạn cùng tuổi khác. Vì mắc phải căn bệnh lạ nên các em phải mang thân hình của người già dù tuổi còn nhỏ.
Anjali và em trai đang phải đối mặt với hội chứng rối loạn gien có tên Progeria khiến cho cơ thể lão hóa nhanh hơn so với bình thường. Hai em bé bất hạnh còn mắc thêm chứng bệnh nhão da (Cutis Laxa) hiện vẫn chưa có phương pháp chữa trị tại Ấn Độ. Trong gia đình của hai bé gồm bố Shatrughan Rajak, 40 tuổi, mẹ Rinki Devi, 35 tuổi, và chị gái Shilpi, 11 tuổi, không có ai gặp những căn bệnh này.
Chứng bệnh lạ biến trẻ em thành người già tại Ấn Độ
Kể từ ngày mắc phải bệnh lạ, Anjali và Keshav luôn phải nhận những lời chế giễu và cái nhìn kì thị của nhiều người trên phố. Anjali nhận thức được sự khác biệt của mình với những người bạn đồng trang lứa. Em biết rằng khuôn mặt mình không giống như những người bình thường. Các bạn gái trong trường học cũng hay gọi em bằng những biệt danh không đẹp để trêu ghẹo. 
Hiện nay bố mẹ của hai em nhỏ rất tuyệt vọng khi các bác sĩ trong nước thông báo rằng chỉ có thể trông đợi các phương pháp điều trị ở nước ngoài. Bố của hai em hiện đang làm việc trong một tiệm giặt là với thu nhập thấp. Anh rất đau lòng khi nhìn những đứa con thơ của mình hứng chịu không ít lời kì thị từ người ngoài và hy vọng một ngày nào đó có thể chữa khỏi bệnh cho con. 
Trang Lưu
Nguồn: Mirror
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Học mẹ Tây cách trị bé hư hay mè nheo trong bữa ăn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm