Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh vì thói quen triệu người mắc

Emdep.vn - Bằng Phi 28 tuổi bị chẩn đoán mắc 16 bệnh, sau khi nhìn vào tờ kết quả kiểm tra sức khỏe của con trai, cô Lưu bật khóc, không biết sau này con trai mình phải đối mặt như thế nào với cuộc sống trong tương lai.

Bằng Phi chính là chàng trai được nhắc đến trong câu chuyện trên. Từ khi 2 tuổi, Bằng Phi đã mất cha, anh sống và lớn lên cùng mẹ đẻ - Lưu Diễm. Vì muốn giảm bớt gánh nặng cuộc sống, chàng trai đi làm từ khi tuổi còn rất nhỏ.

Cô Lưu nói rằng, cách đây 2 tháng đột nhiên nhận được điện thoại của con trai báo rằng cơ thể không được khỏe và muốn cùng mẹ đến bệnh viện kiểm tra. Khi gặp con trai, cô Lưu bất ngờ khi da mặt Bằng Phi chuyển sang màu vàng, ngay cả tròng mắt cũng vàng hơn bình thường. Sau khi 2 mẹ con đến bệnh viện, tình hình sức khỏe của bằng Phi chuyển biến rất nghiêm trọng.

Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh vì thói quen triệu người mắc

Mắt Bằng Phi chuyển sang màu vàng bất thường

Sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm, bác sĩ chuẩn đoán Bằng Phi bị xơ gan, suy gan, viêm phúc mạc,… phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 tháng tiền viện phí đã lên đến con số khổng lồ. Sau khi tiêu hết số tiền tiết kiệm suốt nhiều năm, Bằng Phi đành phải làm thủ tục xuất việc.

Nhưng chỉ vài ngày sau đó, Bằng Phi bị khó thở vì một cơn đau phải vào viện cấp cứu. Sau khi nhập viện tình trạng bệnh của Bằng Phi càng tồi tệ hơn, không những có những triệu chứng của suy gan, cậu còn bị nhiễm trùng bụng, bệnh não gan, thiếu máu, viêm túi mật, tàn dịch màng phổi,… tộng cộng là 16 bệnh.

Chia sẻ với bác sĩ bà Lưu nói rằng, cách đây 4 năm Bằng Phi từng đi kiểm tra sức khỏe, tuy nhiên cơ thể lúc đó chưa có triệu chứng gì bất thường. Nhưng 2 năm trở lại đây, Bằng Phi làm việc ở tiệm hàng thức ăn nhanh, mỗi ngày cầu đều phải thức khuya để tăng ca, thường xuyên hút thuốc, ăn mì tôm, uống các loại đồ ngọt,…

Những thói quen xấu này diễn ra trong vài năm liên tục khiến chức năng gan phải làm việc tăng gấp 3 lần trước kia, làm gan suy yếu cuối cùng tổn hại nghiệm trọng, gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác.

Bác sĩ lý giải chức năng chính của gan là giải độc, cơ thể cần gan để tổng hợp protein và tất cả các chất dinh dưỡng. Do thói quen sống và ăn uống kém, gan của Bằng Phi chỉ thực hiện được 1/3 chức năng. Gan không thải độc tốt sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan khác, từ đó mới dẫn tới một loạt bệnh.

Theo Vietnamnet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm