Chăm sóc mắt mùa hè ĐÚNG CHUẨN để bụi bẩn, ánh nắng không có cơ hội 'tấn công'

Emdep.vn - Một vài cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng gay gắt và bụi bẩn của mùa hè.

Vệ sinh kính áp tròng

Chăm sóc mắt mùa hè như này mới đúng chuẩn

Mắt rất dễ bị tổn thương và nhiễm trùng nếu bạn không vệ sinh đúng cách. Do đó, trước khi đeo kính áp tròng bạn nên rửa tay thật sạch tránh vi trùng xâm nhập vào mắt. Sau mỗi lần dùng, làm sạch kính bằng nước rửa chuyên dụng và chà xát kính nhẹ nhàng trong 30 giây. Cuối cùng, bạn ngâm kính vào hộp chứa dung dịch bảo quản.

Tránh dụi mắt quá mạnh

Chăm sóc mắt mùa hè như này mới đúng chuẩn

Mỗi khi bị ngứa hoặc mệt mỏi nhiều người thường có thói quen dụi mắt. Nhưng hành động này tạo điều kiện cho vi khuẩn lây truyền, phá vỡ các mạch máu dưới mí mắt. Mắt có thể bị nhiễm trùng, viêm nhiễm, và viêm kết mạc. Tốt nhất khi bị ngứa bạn nên sử dụng miếng gạc lạnh thay vì dụi mắt.

Trang điểm mắt đúng cách

Chăm sóc mắt mùa hè như này mới đúng chuẩn

Đôi mắt rất nhạy cảm do đó bạn cần trang điểm cẩn thận. Để có đôi mắt khỏe đẹp, bạn không nên dùng ngón tay để trang điểm mắt. Vệ sinh cọ đánh mắt sau mỗi lần trang điểm. Không dùng mỹ phẩm quá hạn hoặc không có nguồn gốc. Tẩy trang kỹ vùng mắt để tránh tổn thương mắt.

Dùng thuốc nhỏ mắt

Chăm sóc mắt mùa hè như này mới đúng chuẩn

Sử dụng thuốc nhỏ mắt giúp mắt bạn trở nên ẩm hơn, tránh tình trạng bị khô mắt. Bạn có thể vệ sinh mắt hàng ngày bằng các loại nước rửa mắt, hoặc nước muối sinh lý. Tránh lạm dụng thuốc dễ gây những tác dụng phụ không đáng có.

Không dùng máy tính quá lâu

Chăm sóc mắt mùa hè

Dùng máy tính quá lâu sẽ khiến mắt bạn bị mờ, mỏi và khô. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cho đôi mắt nghỉ ngơi trong khoảng 15 phút sau khi làm việc liên tục trên máy tính hay thiết bị điện tử.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm