Cảnh báo nguy hiểm do dây buộc tóc của các chị em

Emdep.vn - Sử dụng dây buộc tóc sai cách có thể khiến các chị em gặp phải vấn đề về da, gây nhiễm trùng nghiêm trọng.
Dây buộc tóc đã là vật dụng quen thuộc đối với nhiều cô gái. Phụ nữ thiếu dây buộc tóc thật không khác nào thiếu đi một loại phụ kiện quan trọng trong cuộc sống. Cũng chính bởi vậy, nhiều người thường có thói quen đeo dây buộc tóc ở tay để có thể tiện sử dụng khi đi bất cứ đâu.
Tuy nhiên, hành động tưởng như vô hại này lại có thể gây ra nguy hiểm cho các chị em. Một trường hợp của cô gái trẻ mới đây đã cảnh báo điều này.
a
Dây buộc tóc có thể trở thành một mối nguy hiểm nếu dùng sai cách
Audree Kopp, một cô gái đang sinh sống ở bang Kentucky, Mỹ đã bị nhiễm trùng cổ tay nghiêm trọng khi cô thường xuyên đeo những chiếc dây buộc tóc lấp lánh trên bộ phận này. Chiếc dây buộc tóc màu sắc đã gây cọ xát trên cổ tay và khiến các vi khuẩn sinh sôi nảy nở, tạo ra một nốt mụn rất lớn.
Nốt mụn này về sau đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng, gây sưng, tấy và đỏ. Khi đó, Audree Kopp đã tự tìm mọi biện pháp điều trị nhưng không thành công, buộc cô phải đến phòng cấp cứu để được các bác sĩ chẩn đoán điều trị.
a
Vết sưng, tấy, đỏ trên cổ tay Audree Kopp khi cô đeo dây buộc tóc quá nhiều ở vị trí này.
Bác sĩ khám cho Audree  Kopp, tiến sĩ Amit Gupta cũng là người thực hiện ca tiểu phẫu cho cô đã cảnh báo về sự nguy hiểm của khi đeo dây buộc tóc trên cổ tay. "Hãy cẩn thận, bạn không thể lúc nào cũng đeo những dây tóc quanh cổ tay, chúng có thể gây ra các vấn đề về da và dẫn đến nhiễm trùng" - ông nói.
Cảnh báo nguy hiểm do dây buộc tóc của các chị em
Audree Kopp đã phải làm tiểu phẫu vì bị nhiễm trùng quá nặng
Ngay sau khi được bác sĩ điều trị và tình trạng nhiễm trùng giảm đi, Audree Kopp đã đăng một bài viết về tình trạng nhiễm trùng khủng khiếp của mình trên trang Facebook. Cô đã kêu gọi mọi người nên thận trọng với những hành vi tưởng như nhỏ nhặt như vậy. Cô cho rằng, nếu biết được thông tin về sự cố của mình, các cô gái sẽ không còn nghĩ đến việc đeo dây buộc tóc ở tay nữa.
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo IT)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm