Cách tăng cường miễn dịch đơn giản cho bạn

Emdep.vn - Khi cơ thể có khả năng miễn dịch cao, bạn sẽ dễ dàng đối phó với nhiều căn bệnh, vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng.

Khi khả năng miễn dịch thấp có thể khiến con người mắc phải một số bệnh. Để tăng khả năng miễn nhiễm,  cách tốt nhất là bạn nên dùng các thành phần tự nhiên như nước, vitamin C, trái cây sấy khô, các loại thảo mộc như tỏi và gừng. Việc bổ sung các thành phần này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ chắc chắn giúp bạn gia tăng hệ miễn dịch.

Sữa chua

Thành phần sữa chua tự nhiên giúp gia tăng số lượng lợi khuẩn trong hệ thống tiêu hóa. Đó là cách tốt để tăng cường khả năng miễn nhiễm của một con người.

Trà xanh

Bạn nên uống một ly trà xanh mỗi buổi sáng và buổi tối. Loại trà này có hiệu quả cao giúp bạn phát triển một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Ăn gì để tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên

Rau xanh

Ăn các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch thấp. Các thực phẩm như rau xanh, trái cây, đậu, ngũ cốc nguyên hạt rất giàu khoáng chất và vitamin, đủ để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Bí đỏ

Bí đỏ cũng là nguồn thực phẩm giàu canxi, sắt và đồng. Ba đặc tính này đủ để thúc đẩy khả năng miễn dịch thấp cao hơn.

Tỏi

Trong tỏi có tính kháng viêm có tác dụng chống lại vi khuẩn, ký sinh trùng và vi rút. Đây là lý do tại sao bạn nên bổ sug thêm tỏi vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường miễn dịch.

Thực phẩm Vitamin C

Vitamin C có rất nhiều yếu tố cần thiết để xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ăn nhiều hoa quả và các loại trái cây họ cam quýt sẽ khá hữu ích cho bạn.

Ngủ

Cơ thể chúng ta cần ngủ khoảng 8-9 tiếng để ngủ mỗi ngày. Nếu bạn thiếu ngủ, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, xuống sức.

Nước

Nước sẽ giúp loại bỏ độc tố và các chất gây ô nhiễm khác từ cơ thể của bạn. Nước là nguồn duy nhất sẽ loại bỏ các tạp chất và do đó dần dần làm tăng khả năng miễn dịch của bạn.

Ăn gì để tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên

Các loại hạt

Các loại hạt khác nhau chính là nguồn thực phẩm rất tốt để ăn khi đói và khi bị bệnh. Nó cung cấp năng lượng dồi dào và nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Trái cây khô

Một số ít các loại thực phẩm khô có thể tăng cường mức năng lượng của bạn. Hạnh nhân sấy khô là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để cải thiện khả năng miễn dịch thấp.

 

Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm