Cách bấm huyệt chân cho giấc ngủ ngon bạn có thể làm ngay tại nhà

Emdep.vn - Những động tác bấm huyệt đơn giản ở chân sẽ giảm thiểu lo lắng, stress và cho bạn giấc ngủ ngon mỗi đêm.
Bạn thường xuyên trằn trọc vào ban đêm, hay trở mình trên giường vì mất ngủ? Theo thống kê, có đến 1/3 dân số trên thế giới bị khó ngủ vào ít nhất 1 đêm trong tuần, từ đó chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe cũng như những phiền toái trong cuộc sống thường ngày.
Một trong những biện pháp được nhiều người lựa chọn là sử dụng thuốc ngủ. Tuy nhiên, những viên thuốc ngủ cũng đi kèm không ít phản ứng phụ ảnh hưởng đến người sử dụng, một trong số đó là cảm giác mơ màng khó chịu đeo bám người uống suốt ngày sau đó. 
Trên thực tế, bạn có thể giảm thiểu và dần chữa khỏi chứng mất ngủ của mình qua phương pháp bấm huyệt. Theo chuyên gia bấm huyệt, mọi bộ phận trên cơ thể con người đều có liên kết với những điểm huyệt trên tay và chân. Tác động lên các vị trí huyệt hợp lý sẽ giúp bạn giảm stress và cơ thể dần hồi phục, tái sinh. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bấm huyệt không có tác dụng chữa lành mà chỉ là phương pháp tác động giúp cơ thể tự phục hồi. Nếu bạn thường xuyên mất ngủ vì stress và lo lắng, những phương pháp bấm huyệt sau đây sẽ giúp bạn dần lấy lại giấc ngủ ngon.
Cách bấm huyệt chân cho giấc ngủ ngon bạn có thể làm ngay tại nhà
1. Mát xa ngón chân cái
Đầu tiên, bạn dùng một tay đỡ lấy ngón chân cái và mát xa ngón chân bằng bàn tay còn lại. Bắt đầu di chuyển ngón tay cái từ đầu ngón chân xuống phía dưới cho đến khi cảm nhận được vùng hõm trên đầu ngón. Mát xa tại vị trí này theo chuyển động hình tròn. Vùng hõm trên ngón chân cái sẽ kích thích tuyến tùng trong não bộ tiết ra hoóc môn kiểm soát giấc ngủ của cơ thể.
2. Mát xa lòng bàn chân
Nếu bạn thường xuyên mất ngủ vì lo lắng, phương pháp mát xa và bấm huyệt lòng bàn chân sẽ giúp cho bạn. Ấn ngón tay cái ở gót chân và dần di chuyển ngón tay lên lòng bàn chân cho đến ngón chân. Khi cảm nhận được điểm căng trên bàn chân, tập trung mát xa lâu hơn cho vị trí này. Lòng bàn chân có liên hệ với vùng xương sống, mát xa tại khu vực này sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng.
3. Xoa bóp ngón chân cái
Bài tập xoa bóp ngón chân cái sẽ rất có ích cho những ai hay bị nặng đầu, mất ngủ. Dùng tay xoa bóp liên tục ngón chân cái sẽ giúp đầu óc bạn thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ.
Video hướng dẫn chi tiết về cách mát xa bàn chân để ngủ ngon hơn:
Lam Anh - Nguồn: DW
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm