Bị 'tố' độc quyền taxi, bệnh viện Bạch Mai nói gì?

Emdep.vn - Lãnh đạo bệnh viện cho biết việc cho 2 hãng taxi vào khuôn viên để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân và để đảm bảo trật tự trong bệnh viện.

Trước thông tin, bệnh viện Bạch Mai cho một hãng taxi độc quyền khai thác, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định hiện tại bệnh viện đang ký kết khai thác với 2 hãng taxi là Mai Linh và Việt Thanh.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến Trung ương, vì vậy lưu lượng bệnh nhân lớn. Hàng ngày bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 6.000 bệnh nhân nội trú, 4.000 bệnh nhân ngoại trú, 3.000 cán bộ công nhân viên làm việc, 2000 sinh viên thực tập. Do lưu lượng người tới bệnh viện lên đến hàng nghìn người, do đó vấn đề về giao thông là một bài toán đối với bệnh viện.

Trước phản ánh các hãng taxi dù, taxi cỏ bắt chẹt giá người dân tính sai giá… Lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định hợp đồng với 2 hãng taxi Mai Linh và Việt Thanh. Số tiền bệnh viện thu 6 triệu/tháng/hãng được cho vào quỹ ủng hộ người nghèo. Số tiền thu bến đỗ của hãng taxi mục đích chỉ để phục vụ cho người bệnh, không vì lợi ích của bệnh viện. Để đảm bảo an ninh trật tự, bệnh viện Bạch Mai chỉ cho phép mỗi hãng được đỗ 2 xe trong khuôn viên bệnh viện.

Bị “tố” độc quyền taxi Bạch Mai nói gì?

Nếu không cho taxi vào bệnh viện sẽ biến cổng bệnh viện trở thành nơi tranh giành khách.

Theo ông Hiền, số lượng bệnh nhân điều trị đông, trong số đó có những bệnh nhân xuất viện sức khỏe yếu, không thể di chuyển xa được. Vì vậy, một trong 2 hãng taxi đã hỗ trợ bệnh viện một số xe điện để đưa đón bệnh nhân ra chỗ đón xe. 

“Hai hãng taxi phục vụ ở bệnh viện Bạch Mai phải cam kết chất lượng dịch vụ, cam kết giá, cam kết không chèn ép khách… Trong trường hợp bệnh viện nhận được phản ánh của khách hàng, sau khi xác minh được có thể chấm dứt hợp đồng ngừng hoạt động với hãng taxi vi phạm”, ông Hiền nói.

Như vậy, người bệnh sẽ được tham gia giám sát trực tiếp hãng taxi. Ngoài ra, bệnh viện vẫn duy trì đội ngũ giám sát hãng taxi có hoạt đúng cam kết hay không.

Ông Hiền khẳng định, bệnh viện Bạch Mai xác định ưu tiên bệnh nhân cấp cứu là hàng đầu. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bệnh viện đã nhờ tới sự giúp đỡ của Đội Cảnh sát Giao thông số 4, sự hỗ trợ của Công an hai phường Đồng Tâm và Phương Mai để đảm bảo không bị ách tắc.

PGS.TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai cho hay bệnh viện từng phải đối mặt với rất nhiều hành vi hung hăng của tài xế khi hãng taxi cỏ bị nhắc nhở về chỗ đỗ.

Theo ông Hùng, quan điểm của Bệnh viện Bạch Mai là mang tính phục vụ. Với xe điện, bệnh viện thu phí 10.000-15.000 nghìn đồng/lượt, mức phí này giúp duy trì xe điện, sắp tới bệnh viện sẽ đầu tư thêm xe điện miễn phí cho bệnh nhân nặng.

“Ngày 7/7/2016, sau sự cố độc quyền taxi của bệnh viện Nhi Trung ương, Cục Quản lý Khám Chữa bệnh đã đưa ra công văn số 733. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân lớn nếu không quyết liệt thì khuôn viên bệnh viện Bạch Mai sẽ trở thành nơi tranh giành khách của các hãng taxi. Người sử dụng dịch vụ vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn hãng khách vì bãi đỗ taxi đỗ trong bệnh viện chỉ cách taxi ngoài 5 m. Hiện nay, bệnh viện Bạch Mai chưa có những phàn nàn về chất lượng dịch vụ đối với 2 hãng taxi trong khuôn viên bệnh viện”, ông Hùng nói.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm