Bí quyết giải độc cho 4 bộ phận quan trọng của người không bao giờ ốm

Thụy Du 2016-03-10 08:00
- Chất độc tích tụ trong các bộ phận lâu ngày có thể gây nhiều bệnh tật nên bạn cần đào thải chúng ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt.
Qua mỗi ngày, các chất độc sẽ tích tụ dần trong cơ thể chúng ta và có thể gây ra nhiều loại bệnh tật. Do vậy, trong nhiều năm gần đây, người ta thường nhắc tới khái niệm “detox” – giải độc để bảo vệ cơ thể.
Dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang tích tụ nhiều chất độc hại bao gồm: trầm cảm, mất ngủ, ngủ lịm đi, khó tiêu, căng thẳng, mùi cơ thể, tăng cân, các vấn đề về da, lưỡi trắng hoặc màu vàng, trí óc giảm đi sự linh hoạt.
Do đó, bạn cần nắm được các biện pháp để detox cho cơ thể, nhất là ở những bộ phận quan trọng. 
Gan và túi mật
Gan là một cơ quan rất quan trọng. Nó sẽ giúp tiêu hóa, lưu trữ năng lượng, giúp đông máu và xử lý các loại thuốc và rượu để cơ thể có thể hấp thụ chúng một cách an toàn. Nó cũng tạo ra mật -  một chất dịch màu nâu hơi xanh lục cần thiết cho sự tiêu hóa được lưu trữ trong túi mật. Do đó, khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra với gan, chắc chắn cơ thể bạn sẽ không thể được khỏe mạnh.
Để giải độc cho gan, bạn nên bổ sung thêm các loại trái cây và rau quả. Trong đó, bạn có thể ăn tỏi, bưởi, củ cải, cà rốt, trà xanh, rau lá xanh, quả bơ, táo, rau họ cải, chanh, quả óc chó, bắp cải, và nghệ.
Đối với túi mật, bạn nên uống nước ép táo, trái cây họ cam quýt, dầu ôliu chưa tinh chế, nước chanh và uống thật nhiều nước để detox cho bộ phận này.
Tuyến tụy
Tuyến tụy là một phần quan trọng của hệ thống tiêu hóa. Nó tạo ra các enzyme và hormone để ruột non sử dụng trong quá trình tiêu thụ thức ăn. Nó cũng sản xuất và tiết ra insulin vào máu để giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. 
Để detox cho tuyến tụy, bạn có thể bắt đầu một ngày mới với chanh, kiwi, đu đủ, hoặc nước ép dứa. Ngoài ra, bạn nên tăng lượng vitamin B bằng cách bổ sung nhiều các loại rau lá xanh trong chế độ ăn uống của mình. Tắm nước nóng cũng là một biện pháp hữu ích.
Thận
Thận nằm ngay dưới lồng xương sườn và chúng có vai trò loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi máu. Thận sẽ đẩy những độc tố và chất thải vào nước tiểu. Do đó, thận khỏe mạnh cũng chính là một trong những chiếc chìa khóa giúp cho cơ thể khỏe mạnh. 
Để giải độc cho thận, hoa quả là một yếu tố cần thiết. Bạn nên ăn nhiều loại trái cây và các loại nước ép hoa quả tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng gừng, nghệ, rau mùi tây, cải xoăn, hạt bí ngô nhiều hơn trong chế độ ăn uống của bạn để tăng cường sức khỏe cho thận.
Ruột
Ruột là nơi chứa đựng những thực phẩm chúng ta ăn vào, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong đó, ruột non là nơi diễn ra 90% quá trình hấp thụ các thực phẩm và nước. Còn ruột già sẽ hấp thụ nước và đẩy chất thải khác ra khỏi cơ thể.
Để giải độc cho ruột, nhiệm vụ làm sạch ruột là điều rất quan trọng. Các loại thực phẩm hữu ích cho quá trình này bao gồm rau bina, cải xoăn, cải xanh, tỏi, giấm táo, trà xanh, hoa quả, chanh và bơ. Bên cạnh đó, nước cũng là một yếu tố cần thiết, do đó, bạn đừng quên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
Bí quyết giải độc cho 4 bộ phận quan trọng của người không bao giờ ốm
 
Thụy Du 
Dịch theo DW
qc-mypoint