Bí quyết chọn dung dịch vệ sinh an toàn cho "cô bé"

Emdep.vn - Nước rửa âm đạo có thể làm sạch "vùng kín" nhưng nếu không chọn lựa khéo léo, các chị em sẽ chỉ rước họa vào thân.
Bộ phận âm đạo nếu làm sạch không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm, nhiễm khuẩn đường niệu (UTIs) và gây khô rát. Do đó, rất nhiều chị em đã tìm đến giải pháp sử dụng nước rửa âm đạo. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng và khôn ngoan khi lựa chọn các sản phẩm này bởi chúng là sự kết hợp của nhiều hóa chất khác nhau. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn mua sắm tốt hơn khi muốn sử dụng nước rửa âm đạo.
1. Tránh xa những loại có mùi thơm
Nhiều người tin rằng nước rửa âm đạo có mùi thơm sẽ giúp cho “vùng kín” sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên, nước rửa âm đạo có mùi thơm cũng đồng nghĩa với việc có chứa hóa chất độc hại. Những hóa chất này có thể dẫn đến kích ứng da và gây dị ứng xung quanh bộ phận sinh dục. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng nước rửa âm đạo có mùi thơm, hãy chọn loại có mùi thơm nhẹ nhàng, vừa phải.
Bí quyết chọn dung dịch vệ sinh an toàn cho 'cô bé'
2. Kiểm tra chất axit lactic
Bạn hẳn đã từng thắc mắc tại sao nữ hoàng Cleopatra rất thích tắm bằng sữa chua. Lý do có thể vì trong loại sản phẩm này có hàm lượng axit lactic cao. Axit lactic được biết đến với đặc tính làm sạch hữu hiệu, duy trì cân bằng độ pH của âm đạo. Điều này không chỉ giúp duy trì tốt môi trường axit quanh âm đạo mà còn ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, giúp bạn phòng tránh viêm nhiễm tốt hơn.
3. Lựa chọn sản phẩm có glycerin
Đây là một chất giữ độ ẩm cho da, qua đó sẽ duy trì làm ẩm âm đạo. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng khô “cô bé” hoặc khô ở làn da xung quanh bộ phận sinh dục, bạn nên sử dụng nước rửa âm đạo có chứa glycerine sẽ hữu ích hơn cả.
4. Lựa chọn sản phẩm có sodium lauryl sulphate
Sodium lauryl sulphate là một thành phần thường được tìm thấy trong dầu gội và xà phòng. Nó có tác dụng làm sạch vi khuẩn. Sử dụng nước rửa có chất này sẽ giúp âm đạo khỏe mạnh và sạch sẽ. Nó cũng có tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, các chị em nên lựa chọn sản phẩm có chứa sodium lauryl sulphate với số lượng nhỏ vì nếu quá nhiều, chúng sẽ dẫn đến hiện tượng ngứa và phát ban da.
5. Lựa chọn sản phẩm có chứa capric/caprylic glycerides
Các chức năng chính của các hợp chất này là làm ẩm da và bổ sung lượng ẩm bị mất cho da. Do đó việc lựa chọn các loại nước rửa âm đạo có chứa các hợp chất này sẽ góp phần đem lại hiệu quả tốt nhất.
Thụy Du
Dịch theo THS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm