Bệnh nhân dương tính với virus Covid-19 từ chối điều trị bệnh, lại còn làm điều đáng lên án

Emdep.vn - Hình ảnh nữ y tá bị bệnh nhân Covid từ chối điều trị, tấn công, cào cấu gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều nơi, những y, bác sỹ và chuyên gia y tế đáng được tôn vinh như những người hùng. Họ đã mạo hiểm tính mạng của mình để chăm sóc những bệnh nhân Covid-19. Và trong khi hầu hết mọi người dành những lời khen ngợi các y bác sỹ thì một số bệnh nhân lại từ chối hợp tác với các bác sỹ và có những hành vi bạo lực.

Bệnh nhân dương tính với virus Covid-19 từ chối điều trị bệnh, lại còn làm điều đáng lên án

Theo trang Zaobao, một bệnh nhân Covid-19, 47 tuổi ở Quảng Châu, Trung Quốc đã từ chối hợp tác điều trị và hành hung một y tá đang theo dõi anh này. Bệnh nhân tên là Okonkwonwoye Chika Patrick, đến từ Nigeria. Anh này đã đến Quảng Châu vào ngày 20 tháng 3 và xét nghiệm dương tính với Covid-19. Anh được đưa vào bệnh viện để điều trị vào ngày 23 tháng 3 và hiện vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này.

Bệnh nhân dương tính với virus Covid-19 từ chối điều trị bệnh, lại còn làm điều đáng lên án

Vào ngày 1 tháng 4, Văn phòng Công an Thành phố Quảng Châu đã nhận được một thông báo nói rằng một bệnh nhân tại khu cách ly của Bệnh viện Nhân dân số 8 Quảng Châu không hợp tác điều trị và hành hung một y tá. 

Y tá đã yêu cầu xét nghiệm máu từ bệnh nhân nhưng anh ta từ chối và cố gắng đi ra khỏi khu cách ly. Cô y tá cố ngăn anh ta rời đi nhưng anh ta đã đánh và cắn vào mặt của cô. 

Hiện tại, cảnh sát đã mở một vụ án hình sự để điều tra về sự việc trong khi bệnh viện đã tăng cường an ninh trong khu cách ly. Nghi phạm cũng đang được cách ly và điều trị dưới sự giám sát của cảnh sát. Khi việc điều trị kết thúc, cảnh sát sẽ lập tức áp dụng các biện pháp và trừng phạt nghi phạm theo luật pháp và quy định của Luật Phòng chống và Điều trị bệnh Truyền nhiễm, Luật Hình sự và Luật Quản lý Xuất nhập cảnh của Trung Quốc.

Quỳnh Trang/Theo WOB

Tags : Từ khóaXem thêm