Bệnh nhân Covid-19 dương tính trở lại sau hai lần xét nghiệm âm tính

2020-04-09 18:44
- Bệnh nhân Covid-19 thứ 50 đang được điều trị tại Quảng Ninh đã có hai lần xét nghiệm âm tính, tuy nhiên sau đó, bệnh nhân lại dương tính trở lại.

Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, hiện tại địa phương đang điều trị cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân số 50 nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại TP Hạ Long và bệnh nhân số 149, nam, 40 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hà Nội).  

Cả hai bệnh nhân đều ổn định sau một thời gian điều trị. Tuy nhiên, ca bệnh 50 đang có diễn biến phức tạp.  

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, bệnh nhân 50 xét nghiệm phát hiện dương tính ngày 13/3, 18/3 và 23/3. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã có hai lần xét nghiệm âm tính vào ngày 26 và 28/3 nhưng sau đó, khi tiến hành xét nghiệm lại, bệnh nhân bất ngờ dương tính trở lại liên tiếp 3 lần, vào các ngày 30/3, 2/4 và 5/4.  

  Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh.    

Đại diện Sở Y tế cũng cho biết, tình trạng tái dương tính cũng được báo cáo trên thế giới.  

Qua nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới, nhất là các công bố gần đây của các nhà khoa học Hàn Quốc, Trung Quốc cho thấy, có những trường hợp bệnh nhân Covid-19 điều trị thành công, xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với Sars-Cov-2 nhưng khi về cộng đồng một thời gian khi xét nghiệm sàng lọc lại “tái dương tính” với Sars-Cov-2.  

Trước các diễn biến rất khó lường của dịch bệnh và các nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn đang hiện hữu, để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng, bảo vệ thành quả phòng chống dịch bệnh mà toàn hệ thống chính trị đã nỗ lực chung tay tạo dựng được trong suốt thời gian vừa qua, Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo mọi người dân thực hiện tốt cách ly toàn xã hội.  

Đặc biệt là tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan mất cảnh giác; thực hiện nghiêm túc và tự giác các quy định của Chính phủ, của tỉnh và của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; luôn thực hiện vệ sinh, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân theo hướng dẫn của ngành y tế.  

Theo Dân Trí

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn cách ẩn thông tin không muốn theo dõi trên Facebook