Bạn sẽ bất ngờ khi biết thay đổi 8 thói quen này tác động đến sức khỏe thế nào

Emdep.vn - Những thói quen đơn giản khi được thay đổi một chút sẽ có những tác động tích cực đến sức khỏe của bạn.
1. Ăn tại bàn ăn
Nếu có thói quen ăn trên bàn máy tính hoặc ghế xem ti vi, bạn nên từ bỏ ngay. Bởi khi đó, bạn sẽ không chú ý đến các món ăn của mình mà chỉ tập trung vào Facebook, phim ảnh,… Thói quen này cũng sẽ khiến bạn tăng cân vì khi bị phân tâm trong lúc ăn, bạn sẽ quên đi cảm giác no bụng. 
Thêm vào đó, ăn uống tại bàn ăn là một cơ hội quý báu để bạn trò chuyện với những người thân yêu, giúp cải thiện tâm trạng của mình.
2. Đọc sách thay vì dán mắt vào màn hình ti vi, máy tính
Vào cuối ngày, bạn trở về nhà sau những mệt mỏi trong công việc. Đây là lúc bộ não của bạn cần được thư giãn, nghỉ ngơi. Thay vì xem những chương trình ti vi hay dán mắt vào máy tính, hãy cầm một cuốn sách, tạp chí để đọc hoặc chơi giải câu đố ô chữ sẽ giúp bộ não hoạt động nhẹ nhàng, sảng khoái hơn.
3. Ăn đủ bữa
Rất nhiều người thường bỏ bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối. Họ thay vào đó bằng những bữa ăn vặt. Điều đó dẫn đến việc cơ thể sẽ được nạp rất nhiều calo. Nếu bạn cảm thấy đói giữa chừng, hãy nhâm nhi chút nước hoặc trà thay vì ăn vặt hoặc chia một ngày thành 5 bữa ăn nhỏ, giàu protein.
4. Hạn chế điện thoại
Công nghệ giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn và mọi người dễ dàng giao tiếp hơn nhưng cũng đồng thời gây ra những tác động tiêu cực. Nhắn tin qua điện thoại đang ngày càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng, do đó, nó đã ngăn cản những cuộc trò chuyện, tiếp xúc trực tiếp giữa mọi người với nhau.
Hãy gác chiếc điện thoại sang một bên, lên kế hoạch gặp gỡ bạn bè. Sự tương tác xã hội sẽ giúp cải thiện rất nhiều cho tâm trạng của bạn.
5. Bổ sung nhiều màu sắc cho tủ quần áo
Nhiều người có sở thích khá đơn giản về trang phục, như chỉ thường mặc màu trắng hoặc màu đen. Tuy nhiên, bạn có nghĩ điều đó sẽ gây ra một sự tẻ nhạt không nhỏ trong phong cách cũng như cuộc sống của mình?
Hãy bổ sung thêm màu sắc cho tủ quần áo. Tâm trạng bạn sẽ luôn cảm thấy tươi mới mỗi ngày và cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình.
6. Dừng uống nước ép đóng chai, hãy ăn trái cây tươi 
Tuy đều có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số loại nước ép trái cây có khá nhiều đường, thậm chí là chất làm ngọt nhân tạo. Trong khi đó, trái cây tươi sẽ có nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và đường tự nhiên.
7. Làm việc tại bàn 
Ngày nay, hầu như ai cũng trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay. Điều này tạo nên sự thuận tiện hơn bao giờ hết trong công việc và cuộc sống. Nhưng nhiều người lại có thói quen ngồi làm việc với máy tính trên giường cho đến khuya.
Mặc dù chiếc giường ấm cúng và thoải mái có thể khiến bạn thích thú hơn khi ngồi bàn, nhưng bạn nên tách biệt công việc và cuộc sống cá nhân. Đừng ôm công việc lên giường, bạn sẽ khó có những giấc ngủ ngon. 
8. Ăn trứng luộc, hạn chế ăn trứng rán
Ăn trứng là một cách tốt nhất để bắt đầu một ngày mới. Nó sẽ cung cấp 6 gram protein cho cơ thể bạn. Đặc biệt trứng luộc sẽ tốt cho sức khỏe hơn trứng rán bởi nó sẽ không có chất béo ngấm từ dầu ăn.
Bạn sẽ bất ngờ khi biết thay đổi 8 thói quen này tác động đến sức khỏe thế nào
Thụy Du
Dịch theo LT
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm