Bạn nên làm sạch những vật dụng này hàng ngày trước khi đổ bệnh vì nó

Emdep.vn - Bạn đừng coi thường những vật dụng nhỏ trong nhà vì chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
Bạn có thể là một người lười biếng nhưng có những vật dụng trong nhà nhất định cần phải được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Từ lối đi vào nhà cho đến phòng bếp, phòng tắm hoặc các vật dụng bạn thường dùng đến nhiều như miếng rửa bát, điều khiển ti vi,... đều có thể là nơi ẩn náu nhiều vi khuẩn, vi trùng. Bởi vậy, thói quen lau sạch chúng mỗi ngày sẽ giúp bạn có không gian sống khỏe mạnh hơn.
1. Khăn lau bát đĩa
Nhiều gia đình thường dùng khăn để lau khô bát đĩa sau khi rửa. Nếu có thói quen này, bạn nên thường xuyên giặt sạch khăn lau và phơi khô để tránh vi khuẩn sinh sôi và phát triển trên khăn. 
Bạn nên làm sạch những vật dụng này hàng ngày trước khi đổ bệnh vì nó
2. Miếng bọt biển
Miếng bọt biển dùng để rửa bát có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn và vi trùng khó chịu bao gồm cả các loại nấm men, nấm mốc. Bởi vậy bạn nên làm sạch chúng thường xuyên, đồng thời thay mới khi cần thiết.
3. Lối vào nhà
Lối vào nhà rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến việc bạn có cảm thấy thoải mái hay không khi ở nhà. Những chiếc áo khoác treo khắp nơi, giày đeo hay túi đồ đều được cần bạn dọn dẹp sạch sẽ mỗi ngày để cải thiện tâm trạng của bản thân.
4. Bếp và phòng tắm
Luôn luôn để một chai xịt và vải lau dưới bồn rửa là một thói quen tốt. Bạn nên lau nhà bếp và phòng tắm hàng ngày bởi đây là những nơi các thành viên trong gia đình sẽ tiếp xúc rất nhiều. Chậu rửa nên được cọ sạch các vết cáu bẩn do thực phẩm gây ra. Tóc rối rơi ra trong phòng tắm cũng cần được dọn sạch. 
5. Điều khiển 
Điều khiển cũng chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nên bạn cần lau vào đầu ngày hoặc cuối ngày. Điều khiển ti vi, điều khiển điều hòa là những vật nhỏ mà bạn không thể quên làm sạch.
6. Túi xách
Chiếc túi xách đã đi theo bạn cả ngày, từ nhà hàng cho tới các phòng tắm công cộng hay thậm chí là trong phòng bếp. Bởi vậy, vào cuối ngày bạn nên lau sạch túi xách, dọn sạch cả đáy túi để loại những vi trùng và vi khuẩn.
Một vài lưu ý nhỏ khác: 
Ngoài ra các vật dụng và khu vực kể trên, bạn cũng nên chịu khó dọn dẹp nhiều chỗ khác trong nhà để vừa có được không gian gọn gàng, vừa giảm thiểu các loại vi khuẩn có hại. 
- Giũ chăn, ga, gối đệm sạch sẽ, gập lại gọn gàng.  
- Đổ rác mỗi ngày để vi khuẩn không sinh sôi, đồng thời loại bỏ mùi hôi trong nhà.
- Giặt quần áo sạch sẽ thay vì vứt chúng lung tung trên ghế, trên giường.
Thụy Du Dịch theo HTP
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm