6 mẹo nhà hữu ích với rượu có thể bạn chưa biết, mẹo cuối cùng không ai ngờ tới!

Loan Mạc 2020-10-28 09:00
- Không ngờ rượu còn có nhiều công dụng thế này, áp dụng ngay các mẹo vặt với rượu này nhé.

Rượu là một loại đồ uống quen thuộc trên bàn nhậu. Rượu uống vào cơ thể hoàn toàn không tốt cho sức khỏe đâu, thế nhưng chúng lại có nhiều tác dụng bất ngờ trong chính căn nhà của mỗi chúng ta. Hãy thử mua một chai rượu về  và áp dụng những mẹo vặt sau đây với gợi ý của Em đẹp nhé.

Vệ sinh lò vi sóng

Những vết dầu mỡ thường bám trên thành lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng. Lúc này, bạn không nên dùng nước rửa bát và nước sạch để dội rửa lò vi sóng vì việc này có thể làm hư hỏng máy móc bên trong. Thay vào đó, hãy cho ngay 1 cốc rượu vào lò và nấu trong vòng 3 phút rồi dùng khăn lau sạch. Việc vệ sinh lò vi sóng như vậy sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều.

Hàng loạt mẹo vặt nhà ở với rượu có thể bạn chưa biết

Khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh "bốc mùi" thường gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tạo cảm giác khó chịu mỗi khi sử dụng.  Để áp dụng khử mùi khó chịu này bằng rượu, hãy chắc chắn bạn đã rút điện tủ lạnh và loại bỏ tất cả các thức ăn dữ trữ ra khỏi tủ. Sau đó, đặt 1 cốc rượu trong khoẳng 2-3 ngày, dung dịch này sẽ hấp thụ mùi khó chịu cực tốt

Làm sạch dầu mỡ trên chảo

Việc rửa chảo đầy dầu mỡ chính là nỗi ám ảnh của không ít các chị em phụ nữ vào những ngày mùa đông lạnh. Thế nhưng nếu bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 ít rượu vào đun cho sôi. Sau đó rửa lại bằng nước rửa chén. Cuối cùng các bạn xả lại thật sạch với nước, như vậy đảm bảo các vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất hoàn toàn.

Hàng loạt mẹo vặt nhà ở với rượu có thể bạn chưa biết

Khử mùi nhà vệ sinh

Để nhà vệ sinh luôn thơm tho và không còn ám mùi hôi khó chịu, bạn nhất định phải bỏ túi cho mình phương pháp loại bỏ mùi hôi bằng rượu. Chỉ cần đặt một vài ly rượu nhỏ nồng độ mạnh vào một góc nhà vệ sinh. Đảm bảo mùi hôi ban đầu sẽ từ từ biến mất và chỉ còn lại hương rượu lan tỏa.

Diệt khuẩn quần áo

Quần áo vào những mùa đông xuân thường rất lâu khô nên dễ bị bám vi khuẩn, nấm mốc. Lúc này, bạn chỉ cần cho thêm 1 chén rượu vào máy giặt mỗi khi giặt quần áo, đảm bảo chúng sẽ được diệt khuẩn. Nhất là trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay, thì việc diệt khuẩn quần áo có ích rất nhiều.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa