Bà mẹ 2 con chia sẻ dấu hiệu nhận biết ung thư từ "lúm đồng tiền" trên vú

Emdep.vn - Vết lõm giống như "lúm đồng tiền" trên ngực có thể giúp bạn phát hiện bệnh ung thư vú ngay từ giai đoạn đầu, đó là chia sẻ của bà mẹ 2 con người Anh.

Mới đây một bà mẹ đang chống chọi với căn bệnh ung thư đã chia sẻ trên trang cá nhân một tấm ảnh được rất nhiều người chú ý. Bức hình chụp lại bên ngực trái của người phụ nữ, kèm theo dấu hiệu được cho là sẽ giúp ích rất nhiều người trên thế giới để phát hiện ung thư một cách nhanh chóng. Tính cho đến nay, tấm ảnh đã có hơn 16.000 lượt chia sẻ trên facebook.

Dấu hiệu nhỏ giúp bạn phát hiện ung thư vú ngay từ giai đoạn đầu
Claire Warner và gia đình hạnh phúc của mình.

Theo bức ảnh chia sẻ của Claire Warner, bà mẹ cho thấy một vết lõm nhỏ trông như "lúm đồng tiền" trên ngực trái của mình. Cô cho hay mình đã nhận thấy dấu hiệu này khi đọc bài báo về một tình huống tương tự của một phụ nữ có tên Lisa đến từ Manchester. Ngoài dấu hiệu này, cô không hề nhận thấy bất cứ biểu hiện nào khác của bệnh như cảm nhận về khối u, không cảm thấy ốm yếu mà chỉ có vết lõm bất thường.

May mắn thay, tình trạng bệnh của Claire đang ở giai đoạn đầu và cô vừa trải qua cuộc phẫu thuật để cắt bỏ khối u trên ngực. Vào tuần trước, một người phụ nữ có cùng dấu hiệu với cô cũng thông báo mình đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Bà mẹ 2 con chia sẻ dấu hiệu nhận biết ung thư từ 'lúm đồng tiền' trên vú
Bức ảnh cho thấy vết lõm bất thường trên ngực trái của bà mẹ hai con. 

Claire cho hay, qua câu chuyện của người phụ nữ trên và từ chính tình huống của mình, cô muốn chia sẻ điều này để những người phụ nữ khác có thể nhanh chóng phát hiện bệnh sớm, tăng cao khả năng chữa trị bệnh. Sau khi tiến hành chọc sinh thiết và phẫu thuật, Claire hy vọng mình cũng sẽ may mắn thoát khỏi căn bệnh ung thư vú quái ác.

Lam Anh

Nguồn: Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm