qc-epoint

Ai cũng thắc mắc mà nay mới biết đây là lý do sau khi uống trà xanh lại đi tiểu nhiều

Ngọc Huyền 2017-12-31 06:45
- Cùng tìm hiểu ngay tại sao cứ uống trà xanh bạn lại vào nhà vệ sinh liên tục nhé!

Hóa ra đây là lý do tại sau bạn đi tiểu rất nhiều sau khi uống trà xanh?

Theo các chuyên gia y tế, hàm lượng caffeine có trong trà xanh có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể và lợi tiểu. Uống trà xanh hàng ngày giúp thải chất lỏng dư thừa ra ngoài cơ thể và ngăn chặn sự tích nước trong cơ thể. Tuy nhiên, uống quá nhiều trà xanh sẽ gây co thắt bàng quang và khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Uống ít hoặc không uống thức uống chứa caffeine có thể kiểm soát bàng quang.

Hóa ra đây là lý do tại sau bạn đi tiểu rất nhiều sau khi uống trà xanh?

Nếu bạn gặp vấn đề về bàng quang hãy chuyển sang uống các loại trả thảo dược như trà hoa cúc.

Hóa ra đây là lý do tại sau bạn đi tiểu rất nhiều sau khi uống trà xanh?

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác khiến bạn đi tiểu thường xuyên. Ví dụ, người bị bệnh tiểu đường hoặc bị nhiễm trùng đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt rất dễ hay “làm bạn” với nhà vệ sinh. Dùng thuốc lợi tiểu cũng thôi thúc bạn đi tiểu nhiều hơn. Tuy nhiên, số lần bạn đi tiểu có thể thay đổi từ người này sang người và số lượng bạn uống nước.

Nếu bạn nhận thấy tần suất đi tiểu tăng lên, bạn cần lưu ý lượng chất lỏng cơ thể tiêu thụ. Và tới gặp bác sĩ để khám, chữa trị kịp thời. Việc đi tiểu nhiều hay ít đều cho thấy thận hoặc hệ bài tiết của bạn có vấn đề, tốt nhất nên thăm khám bác sĩ để phát hiện những dấu hiệu bất thường và có cách điều trị hợp lý, tránh để lại hậu quả về sau.

Ngọc Huyền – Theo Timeofindia

qc-epoint