Nhìn tần suất đi tiểu tiện đoán ngay tình trạng sức khỏe của bạn

Emdep.vn - Nếu bạn đang đi tiểu khá thường xuyên hoặc ít hơn bình thường, thì bạn không nên bỏ qua, nó có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe của bạn.

Đi tiểu một lần hoặc hai lần một ngày

Đi tiểu một lần hoặc hai lần một ngày là quá ít, chứng tỏ thận đang có vấn đề. Bạn nên tới gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Đi tiểu thường xuyên

Muốn biết sức khỏe ra sao bạn chỉ cần để ý tần suất đi vệ sinh

Đi tiểu thường xuyên có thể xảy ra ban ngày cũng như ban đêm, rất phổ biến ở phụ nữ và người lớn tuổi. Chứng đi tiểu thường xuyên  là dấu hiệu các bệnh lý như nhiễm trùng đường tiết niệu, u xơ tử cung, sa tử cung, hội chứng niệu đạo hay phì đại tuyến tiền liệt.

Đi tiểu vào ban đêm

Nếu bạn không thức dậy hoặc thức dậy một lần vào buổi đêm để đi tiểu thì đó là vấn đề khá bình thường. Nhưng nếu việc thường xuyên đi tiểu vào ban đêm ảnh hưởng tới giấc ngủ, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Tuy nhiên, khi bạn già đi tần số đi tiểu của bạn cũng có thể tăng lên.

Con số lý tưởng đi vệ sinh là bao nhiêu?

Muốn biết sức khỏe ra sao bạn chỉ cần để ý tần suất đi vệ sinh

Điều này phụ thuộc vào năng lực bàng quang của bạn và lượng nước bạn đang uống. Theo các chuyên gia y tế, đi tiểu 6-8 lần trong 1 ngày được coi là bình thường. 

Bàng quang có khả năng giữ được nước tiểu bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào độ tuổi của bạn. Một lý do khác nữa là phụ thuộc vào chiều cao mỗi người. Nếu bạn cao 1m50 bạn sẽ có một bàng quang nhỏ hơn so với một người cao 1m6.

Ngọc Huyền – Theo Timeofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm