8 vật dụng trong nhà không phải luôn tốt cho sức khỏe

Emdep.vn - Việc sử dụng bông ngoáy tai, đá bọt, máy xay sinh tố,... không đúng cách có thể càng khiến vi khuẩn gia tăng, gây hại đến sức khỏe.
Chúng ta thường nghĩ rằng những vật dụng mà chúng ta thường sử dụng để làm sạch thực sự khỏe mạnh. Nhưng bạn có biết rằng có những thứ thực sự có hại cho sức khỏe của bạn. Có không ít mối nguy hiểm về sức khỏe tiềm ẩn đằng sau các vật dụng này. 
Bông ngoáy tai
Chúng ta thường nghĩ rằng chúng ta cần phải làm sạch tai ta hàng ngày. Nhưng đây là một điều sai lầm. Hầu hết các bác sĩ khuyên mọi người không cần phải sử dụng bông gạc hàng ngày. Tạo hóa tạo ra ráy tai để bảo vệ cho đôi tai con người và việc lấy nó đi có thể gây hại nhiều hơn lợi.
Thú bông
Thú bông có khá nhiều ve bụi gây dị ứng đặc biệt là đường hô hấp. Do đó, bạn nên giặt đồ chơi thú nhồi bông thường xuyên hơn.
8 vật dụng trong nhà không phải luôn tốt cho sức khỏe

 

Xà phòng kháng khuẩn 
Xà phòng đóng vai trò như một chất kháng khuẩn. Nhưng nếu bạn sử dụng nó trong một thời gian dài, nó có thể trở nên không hiệu quả và có thể làm hỏng mục đích sử dụng nó.
Máy xay sinh tố 
Khi bạn sử dụng một máy xay sinh tố để tạo ra một ly sinh tố, hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa kỹ bằng nước. Bạn đổ thêm một ít nước vào bình và bật máy xay sinh tố trong 1 phút hoặc lâu hơn. Điều này giúp loại bỏ hầu hết các vi trùng đang mắc kẹt dưới lưỡi dao. 
Đá bọt
Chúng ta thường sử dụng vật này để làm sạch móng tay và móng chân. Do đó, bạn không nên dùng chung đá bọt với những người khác vì các vi trùng và vi khuẩn có thể lây lan một cách dễ dàng. Chúng có xu hướng phát triển mạnh trong các nếp gấp của đá bọt. Hãy rửa lại bằng nước nóng sau mỗi lần sử dụng.
Thìa nhựa
Đây được coi là 1 trong 5 dụng cụ bẩn nhất trong nhà bếp. Nghiên cứu cho thấy rằng vi khuẩn E.coli, nấm men và nấm mốc là những vi trùng phổ biến nhất được tìm thấy trên những chiếc thìa. Đặc biệt là những chiếc thìa được thiết kế cầu kỳ, nhiều kẽ hở càng dễ dàng khiến thực phẩm có thể bị mắc kẹt lại. Để tránh điều này, bạn cần phải rửa thìa thật kỹ lưỡng.
Kem đánh răng làm trắng 
Loại kem đánh răng có thể loại bỏ cao răng và mảng bám răng thường có thể làm cho răng của bạn nhạy cảm hơn do men răng đã bị bào mòn.
Xơ mướp 
Trong mọi ngóc ngách và các kẽ hở của xơ mướp là không gian sinh sản thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn. Do đó, bạn nên thường xuyên thay đổi xơ mướp mỗi tháng để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm