8 sự thật về bệnh viêm gan B

Emdep.vn - Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm qua rất nhiều con đường và nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ gây phá hủy gan, ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.

Viêm gan B là một bệnh gây ra do vi rút gây ảnh hưởng đến gan. Bệnh này có thể đe dọa cuộc sống của con người nếu không được điều trị kịp thời. Nó có thể lây lan từ người này sang người khác qua đường máu, dịch cơ thể, quan hệ tình dục, dùng chung kim tiêm và tiếp xúc với vết thương hở.

8 sự thật về bệnh viêm gan B

Nếu hệ thống miễn dịch của người đó đủ mạnh để chống lại bệnh tật, họ sẽ không cần phải lo lắng về căn bệnh này. Dưới đây là 8 thông tin cơ bản về bệnh viêm gan B mà mọi người nên biết để có biện pháp phòng tránh.

1. Theo ước tính, cứ mỗi phút căn bệnh này lại tấn công một người trên toàn thế giới.

2. Người dân chưa nhận thức được những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh này. Điều này đã lý giải vì sao đây là kẻ giết người thầm lặng này.

3. Một thực tế chúng ta cần biết rằng HBV lớn hơn HIV ít nhất 10 lần khi nói đến tỷ lệ mắc bệnh.

4. Các nguồn tin nói rằng HBV có thể lây lan nhanh hơn so với HIV 100 lần có nghĩa là nó dễ bị lây nhiễm hơn HIV.

5. Khi điều trị không đúng lúc, HBV có thể giết chết bệnh nhân vì nó thường gây hại cho gan. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm về gan.

6. Khi một người phụ nữ mang thai bị nhiễm HBV, em bé cũng có thể bị lây nhiễm.

7. HBV có thể được ngăn chặn thông qua một loại vắc xin. Tốt hơn hết, bạn nên liên hệ với cơ quan y tế chăm sóc sức khỏe để biết thêm thông tin.

8. Các triệu chứng của HBV bao gồm: sốt, vàng da, mệt mỏi, đau bụng và buồn nôn. Vấn đề là những triệu chứng đó không xuất hiện trong những tháng dù đã nhiễm bệnh.

 

 

Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm