8 sự thật thú vị về "cô bé" của phụ nữ

Emdep.vn - Nhiều phụ nữ thú nhận rằng họ không biết nhiều điều về âm đạo của mình.
Một cuộc thăm dò cho thấy hơn 60% phụ nữ không biết nhiều điều về âm đạo của mình. Đối với nhiều người, đây vẫn là bộ phận bí ẩn đối với họ. Họ chỉ biết đó là nơi có thể đem đến những cực khoái và có vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, 8 điều thú vị dưới đây có thể khiến nhiều chị em mở mang kiến thức về “vùng kín” của mình.
phu nu
1. Âm đạo thường giống nhau
Hầu hết âm đạo của các chị em sẽ có cấu tạo giống nhau. Chiều dài âm đạo trung bình là 8cm. Độ rộng khi chưa quan hệ tình dục là 1,5cm và nó có thể mở rộng tới 10cm khi sinh con.
2. Khu vực xung quanh âm đạo có thể có những màu sắc khác nhau
Thông thường, khu vực xung quanh âm đạo có thể màu hồng nhạt, màu da sáng. Đôi khi nó còn có thể có màu nâu.
3. Thành âm đạo có nhiều nếp gấp
Thành âm đạo vốn có nhiều nếp gấp nhưng khi cần mở rộng để dương vật đi vào, nó sẽ nới lỏng và căng hơn. 
4. Âm đạo chứa đầy vi khuẩn
Trong âm đạo có chứa cả những vi khuẩn có ích và vi khuẩn có hại. Trong đó, một trong những loại vi khuẩn ẩn náu ở đây là lactobacillus – vốn có trong sữa chua. Vi khuẩn có hại cũng có thể tăng lên khi các chị em dùng băng vệ sinh hoặc vệ sinh không sạch sẽ.
5. Âm đạo có khả năng tự làm sạch
Các chị em không cần phải thụt rửa bên trong âm đạo bởi nó có thể tự làm sạch. Bạn chỉ cần rửa bên ngoài và lau khô sạch sẽ mỗi ngày.
6. Phần lông quanh âm đạo không cần thiết
Phần lông quanh âm đạo có thể có tác dụng che chắn bụi bẩn và để quyến rũ phái mạnh. Nhưng ngày nay, các chị em đều mặc quần áo che kín khu vực này, bởi vậy dường như phần lông mọc quanh âm đạo không còn tác dụng "nguyên thủy" nữa.
7. Mùi âm đạo mạnh hơn trong chu kỳ kinh nguyệt
Âm đạo cũng có mùi nhất định và nó có khả năng nặng mùi hơn trong chu kỳ. Sau mỗi lần tập thể dục, mùi "cô bé" cũng trở nên nặng hơn do tuyến mồ hôi tiết ra.
8. Tập thể dục thường xuyên cũng rất tốt cho âm đạo
Tập thể dục không chỉ giúp cơ bắp, cơ chân của bạn săn chắc mà còn có thể giúp âm đạo se chặt hơn trong khi quan hệ tình dục, giúp bạn dễ dàng “lên đỉnh” hơn. 
Thụy DuTheo CMP
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm