8 nguyên nhân khiến bạn đãng trí thường xuyên

Emdep.vn - Đãng trí có thể gây ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống đời thường của bạn. Cùng với sự tăng dần về tuổi tác, một số lý do khác như thiếu dinh dưỡng, nghiện rượu,... cũng sẽ khiến giảm dần trí nhớ.
Càng lớn, càng đối mặt với nhiều bộn bề của cuộc sống, bạn có thể có lúc giật mình nhận ra mình thường xuyên đãng trí, bỏ quên điều gì đó quan trọng.
Nguyên nhân gây ra sự đãng trí có rất nhiều, bao gồm yếu tố tuổi tác, nhất là khi bạn đã trên 50 năm tuổi. Nhưng đôi khi, nhiều người trẻ cũng bị đãng trí và lúc này, nguyên nhân có thể do lối sống và một số loại bệnh.
Các vấn đề về tuyến giáp 
Nếu bạn gặp các vấn đề về tuyến giáp, đây có thể là một trong những lý do gây ra sự đãng trí. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để giải quyết vấn đề này.
8 nguyên nhân khiến bạn đãng trí thường xuyên
Mất ngủ 
Thiếu ngủ có thể làm cơ thể của bạn mệt mỏi và các chức năng của nó cũng vì thế mà suy giảm. Bạn sẽ dễ trở nên đãng trí vào ngày hôm sau nếu không ngủ đủ giấc.
Căng thẳng 
Một yếu tố quan trọng làm gia tăng sự lãng quên là sự căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi nó bị chồng chất theo thời gian, sự đãng trí của bạn sẽ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.
Trầm cảm
Trong một giai đoạn khủng hoảng nhất định của cuộc sống hay trong một giai đoạn trầm cảm, bạn sẽ thường bị đãng trí tạm thời. Điều này có thể xảy ra đặc biệt là khi bạn bị mất một người thân hoặc vấp ngã trong cuộc sống.
Mang thai 
Một số phụ nữ bị đãng trí khi mang thai. Điều này có thể do sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
Uống rượu 
Đây cũng có thể là một lý do gây nên sự lãng quên của bạn.
Tuổi tác 
Không ai trong chúng ta có thể có trí nhớ tuyệt vời khi đã già. Vì vậy, tuổi tác cũng là một nguyên nhân gây ra sự đãng trí.
Thiếu dinh dưỡng 
Khi cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng nhất định, năng lượng để ghi nhớ của bạn sẽ không được tốt. Vì vậy, bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh nếu không muốn đãng trí.
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm