6 thảo dược giúp bạn giảm cơn đau khi viêm ruột thừa

Emdep.vn - Viêm ruột thừa gây ra những cơn đau khó chịu, nôn mửa, ăn uống khó tiêu. Để giảm các triệu chứng này, bạn có thể dùng ngay các loại thảo dược thường có sẵn trong căn bếp của nhà bạn.
Ruột thừa là một bộ phận nằm ở vùng bụng dưới trong cơ thể của chúng ta. Mặc dù không có bất kỳ chức năng nào trong cơ thể nhưng khi nó gặp phải vấn đề rắc rối nào đó lại có thể gây nguy hiểm cho con người.
Viêm ruột thừa là một trong những vấn đề bạn có thể gặp phải với bộ phận này. Viêm ruột thừa thường xảy ra phổ biến hơn ở nam giới hơn phụ nữ. Căn bệnh này phát sinh do sự tích tụ của các chất thải trong ruột thừa. Các triệu chứng của viêm ruột thừa bao gồm nôn mửa, đau bụng, khó tiêu, táo bón và cả tiêu chảy
Khi bị viêm ruột thừa với những cơn đau khó chịu, nếu không thể đến bệnh viện ngay lập tức, bạn hãy áp dụng một số giải pháp ngay tại nhà. Những gợi ý dưới đây hẳn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong trường hợp này.
Củ nghệ 
Củ nghệ là một trong những biện pháp tốt nhất dùng để điều trị viêm ruột thừa. Củ nghệ làm giảm viêm ruột thừa và thuyên giảm những cơn đau. Củ nghệ có thể được dùng với sữa nóng để có kết quả tốt nhất.
Bạc hà
Các loại thảo dược nhẹ nhàng như bạc hà cũng là một biện pháp khắc phục viêm ruột thừa tại nhà hiệu quả. Bạn có thể ăn 2-3 lá bạc hà mỗi ngày để xử lý vấn đề đường ruột và làm giảm các cơn đau.
6 thảo dược giúp bạn giảm cơn đau khi viêm ruột thừa
Chanh
Chanh giúp giảm đau và điều trị chứng khó tiêu, táo bón. Bạn có thể dùng chanh kết hợp mật ong để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa.
Tỏi 
Thuộc tính kháng khuẩn và chống viêm của tỏi có hiệu quả cao trong việc chữa trị viêm ruột thừa. Nó còn làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn. Do đó, hãy luôn chuẩn bị sẵn ít tỏi trong nhà nếu bạn bị viêm ruột thừa nhé!
Gừng 
Gừng giúp làm giảm các triệu chứng của viêm ruột thừa như buồn nôn và ói mửa. Bạn có thể cho thêm gừng vào trong một ly trà để có thể dễ ăn hơn.
Húng quế
Húng quế là một loại thảo dược diệu kỳ được sử dụng để điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau. Húng quế giúp làm dịu cơn đau và giảm triệu chứng sốt trong bệnh viêm ruột thừa.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm