6 tác dụng tuyệt vời của trứng với sức khỏe mà nhiều thực phẩm đắt đỏ cũng chưa chắc đã có

2020-04-16 13:03
- Từ xưa đến nay, trứng gà đã là một loại thực phẩm bổ dưỡng xuất hiện thường xuyên trong những bữa cơm hàng ngày. Bạn có biết rằng khác với những loại thực phẩm khác trứng gà chính là một thực phẩm "bổ dưỡng toàn phần", công dụng của trứng gà có tác dụng đến toàn cơ thể.

1. Bổ sung protein

Trứng gà là một loại thực phẩm dinh dưỡng siêu ngon, bổ, giá thì rẻ bèo nhưng lại cung cấp lượng protein gấp ba lần con hải sâm. Kết hợp trứng gà với bánh mì, cháo, phở, bún, miến,.... là có bữa sáng ngon lại đủ chất dinh dưỡng.

2. Có tác dụng giảm ăn

Rất nhiểu người đi tập gym hay đang ăn theo chế độ giảm cân đã chọn ăn trứng thay cho tinh bột. Vì ăn trứng không những cung cấp đủ protein cho cơ thể mà còn kéo dài cảm giác no lâu của dạ dày, làm tăng cảm giác no sau bữa ăn. Nghiên cứu cho thấy, dùng bữa sáng có trứng có thể khiến người ta thấy no lâu hơn, đồng thời, protein và lipit trong trứng còn kéo duy trì năng lượng ổn định cho cơ thể.

Nếu bạn ăn sáng với trứng có thể làm tăng cảm giác no lâu hơn vì vậy bạn sẽ có xu hướng ăn ít đi vào bữa trưa và thậm chí bữa tối. Điều nay rất quan trọng giúp ích cho việc khống chế trọng lượng cơ thể. Nhiều nghiên cứu chứng minh, so với người ăn sáng chủ yếu với thực phẩm giàu glucide, thể trọng của người ăn sang có thành phần trứng có thể giảm đến hơn 56%, đồng thời, họ có được một sinh lực tràn trề hơn.

Không ngờ ăn loại thực phẩm giá rẻ bèo này lại có nhiều công dụng bất ngờ đến vậy!

3. Ăn trứng giúp nâng cao trí nhớ

Loại thực phẩm rẻ như quả trứng gà nhưng lại chứa thành phần phosphatidylcholine và sterols trong trứng như canxi, phốt-pho, sắt, vitamin A, D, B rất phong phú. Bên cạnh đó, thành phần choline cao là vật chất cần thiết để hợp thành chất dẫn cho thần kinh não – acetylcholine; đồng thời nó cũng là thành phần quan trọng cho niêm mạc tế bào, hỗ trợ nâng cao trí nhớ, giúp bạn tập trung sự chú ý. Do vậy, rất khuyến khích những bạn trẻ đang đi làm hay đang đi học nên ăn trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra ăn trứng có tác dụng tăng cường chức năng lão, cải thiện trí nhớ và ngăn chặn chứng mất trí ở tuổi già. Nên người cao tuổi ăn trứng gà để tăng cường trí nhớ cũng rất tốt.

4. Ăn trứng gà rất tốt cho thị lực

Trứng giàu tyrosine, là vật chất có tác dụng quan trọng trong việc nâng cao khả năng quan sát, tốt cho thị giác của con người. Từ đó giúp bạn đưa ra mọi phản ứng nhanh hơn.

Ngoài ra, hai vật chất kháng oxy hóa trong trứng là lutein và zeaxanthin, có khả năng bảo vệ mắt tránh được tổn hại của tia tử ngoại. Chúng còn hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc chứng đục thủy tinh thể. Một quả trứng cho bữa sáng quả thật cực kỳ có ích cho người làm việc nhiều trên máy tính.

5. Làm chậm quá trình lão hóa

Không chỉ bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh và phát triển mỗi ngày, theo kinh nghiệm dân gian ăn trứng gà còn giúp tăng colagen, khả năng đàn hồi và chống lão hóa cho cơ thể.

6. Ăn trứng gà giúp bảo vệ lá gan

Chất protein trong trứng gà có tác dụng hồi phục tổn thương của tế bào gan. Chất lecithin trong lòng đỏ có tác dụng thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan, nâng cao khả năng chuyển hoá và miễn dịch của cơ thể.

Tổng hợp

qc-mypoint