6 loại thực phẩm cần lưu ý khi ăn

Emdep.vn - Ngay cả trong một số loại thực phẩm rất quen thuộc, nhiều người vẫn không biết rằng khi ăn cần lưu ý kỹ.
Theo nghiên cứu, trên thế giới có hơn 80% những người thích được thử những món thức ăn mới nhưng trong đó có những món ăn có hại khá lớn cho cơ thể. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng có một số loại thực phẩm trong nhà bếp của các gia đình có hại rất lớn cho cơ thể của chúng ta. 
Bạn có biết rằng một số loại hạt trái cây có thể khiến bạn gặp nạn. Ngoài ra, cà chua và khoai tây nếu không được dùng đúng cách cũng là một số loại thực phẩm có thể gây chết người.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm nguy hiểm có thể thường xuyên có trong gian bếp của nhiều gia đình. 
Một số loại hạt hoa quả
Các loại hạt trong quả đào và quả mơ sẽ gây hại lớn nếu chẳng may bạn nuốt phải. Chúng có chứa một loại chất hydrogen cyanide còn được gọi là axit prussic rất có hại cho cơ thể.
6 loại thực phẩm cần lưu ý khi ăn
Hạt đào, mơ có chứa một loại chất hydrogen cyanide rất có hại cho cơ thể.
Cà chua 
Cà chua vốn là loại rau cần thiết và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Nhưng ở phần lá và thân của cây cà chua có chứa một chất hóa học được gọi là glycoalkaloid vốn là một chất độc hại. Nếu tình cờ ăn phải lá hoặc thân của cây cà chua, nó sẽ gây ra sự căng thẳng cực độ và rối loạn dạ dày dẫn đến tử vong.
Khoai tây 
Khoai tây có chứa chất độc của nó trong thân và lá. Nếu khoai tây có màu xanh, bạn cũng không nên ăn vì nó chứa chất độc glycoalkaloid. Nếu ai ăn một củ khoai tây xanh, họ có thể bị hôn mê và thậm chí tử vong.
Mật ong 
Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng mật ong được bán tại các cửa hàng uy tín. Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin và trở thành một trong những thực phẩm độc hại tồi tệ nhất vì nó có thể dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.
Hạnh nhân 
Hạnh nhân vốn là loại hạt nhiều dinh dưỡng. Nhưng bạn đừng bao giờ ăn hạnh nhân khi nó có vị đắng vì khi đó chúng chứa một chất độc được gọi là xyanua. Luôn ngâm hạnh nhân hoặc chiên trước khi ăn vì cả hai phương pháp này sẽ giúp loại bỏ các chất độc trong hạnh nhân.
Sắn
Lá và rễ sắn có nhiều xyanua nguy hiểm cho bạn khi ăn. Do đó, bạn nên thận trọng với loại thực phẩm này.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm