Đau bụng âm ỉ sau khi quan hệ tình dục trong thời kỳ "đèn đỏ"

Emdep.vn - Sau khi quan hệ tình dục trong thời kỳ "đèn đỏ", nhiều chị em bị đau bụng, viêm nhiễm thậm chí vẫn mang thai ngoài ý muốn.

Theo các chuyên gia tình dục, những ngày đèn đỏ cần phải tránh quan hệ tình dục. Bởi đây là thời điểm, cơ thể người phụ nữ mệt mỏi hơn bình  thường. Thậm chí, nếu quan hệ tình dục vào những ngày đèn đỏ có nguy cơ gây viêm nhiễm cho cơ thể cả 2 người. 

Cụ thể trong 1 hoặc 2 ngày đầu, có thể bạn sẽ bị những cơn đau quấy rầy và thực sự chỉ muốn yên tĩnh một mình. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chấm dứt vào những ngày kế tiếp và rất thuận lợi cho việc gần gũi với bạn đời

Chị Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) cả tuần nay ôm chiếc bụng âm ỉ đau do viêm nhiễm đường tiết niệu. Những cơn đau cách quãng, thỉnh thoảng lại như muối xát càng khiến cho chị thêm khó chịu. Ngoài ra, vùng niêm mạc tử cung của chị Trang bị rách do lúc quan hệ quá mạnh khiến cơn đau càng âm ỉ và dữ dội. Thậm chí những ngày sau đó chị vẫn duy trì việc quan hệ vợ chồng, đến khi không thể chịu đựng được mới đi khám.

Đau bụng âm ỉ sau khi quan hệ tình dục trong thời kỳ 'đèn đỏ'

"Kết quả khám cho thấy, tôi bị viêm nhiễm nặng vùng niêm mạc tử cung. Thêm vào đó, quá trình viêm nhiễm kéo dài cho nên các cơn đau âm ỉ thêm nhiều ngày sau đó. Tôi phải uống kháng sinh để điều trị khoảng 1 tháng và đi khám lại để xem khỏi hay chưa", chị Trang nói.

Cũng quan hệ trong ngày đèn đỏ, nhưng vợ chồng chị Thu đang đau đầu khi phải chịu cảnh kiêng cữ vài tháng do chủ quan. Chị Thu bị viêm nhiễm nghiêm trọng, kéo theo đó là nấm vùng sinh dục... Mặc dù, đi lại bình thường nhưng những cơn đau khiến cho chị không thể tập trung làm việc hay có thể ăn ngon miệng.

"Sau khi quan hệ, tôi không chú ý vệ sinh nên việc viêm nhiễm lại càng nghiêm trọng hơn. Vào thời điểm đèn đỏ, lẽ ra vợ chồng tôi không nên quan hệ, giờ hối hận cũng muộn màng", chị Thu nói. 

Cẩn thận mang thai, viêm nhiễm

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Thu Dung (Chuyên khoa Sản) cho hay, trong những ngày đèn đỏ, niêm mạc tử cung rất mỏng manh, yếu ớt. Điều này dẫn đến những tai nạn không lường, thậm chí tổn thương tử cung nặng nếu như cả 2 người thử các tư thế làm ảnh hưởng đến lớp niêm mạc này. Khi niêm mạc bị rách, sẽ gây viêm nhiễm, thậm chí rất nhiều vi khuẩn xung quanh cũng như môi trường ngoài có thể thâm nhập gây nấm, bệnh và phải điều trị lâu ngày mới khỏi.

Mặt khác, trong thời kỳ đèn đỏ, cổ tử cung mở rộng giúp giải phóng kinh nguyệt ra ngoài. Nhưng sự mở rộng này nếu không cẩn thận hay vệ sinh kém có thể làm cho vi khuẩn thâm nhập sâu vào bên trong khung chậu. Khi những vi khuẩn bị thâm nhập như vậy, khung chậu dễ bị viêm nhiễm nặng và gây nên tác động tới các cơ quan khác ở vùng xunh quang tử cung.

Đừng nghĩ rằng, quan hệ trong ngày "đèn đỏ" là an toàn. Bởi, việc có thai còn dựa vào vòng kinh nguyệt của từng người. Nếu như kỳ kinh kéo dài sát ngày rụng trứng, quan hệ những ngày cuối kỳ kinh thì tinh trùng vẫn tồn tại ở âm đạo và khi rụng trứng xảy ra sẽ dẫn đến thụ thai ngoài ý muốn.

Do đó, khi vào kỳ đèn đỏ, vợ chồng có thể kiêng cữ việc quan hệ. Còn nếu quan hệ thì cần đảm bảo vệ sinh cả môi trường giường, chăn chiếu. Mặt khác, trước và sau khi quan hệ phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. 

Như đã nói ở trên, thời kỳ đèn đỏ khiến niêm mạc tử cung mỏng manh. Cho nên cần phải nhẹ nhàng khi quan hệ, không được thô bạo, dùng các tư thế mạnh ảnh hưởng lớp niêm mạc này. Ngoài ra, người phụ nữ có thể mang thai khi quan hệ trong thời kỳ "đèn đỏ", nên vẫn phải lưu ý các biện pháp tránh thai, đặc biệt là dùng bao cao su.

Sau khi quan hệ, nếu có dấu hiệu viêm nhiễm, đau bụng, bất thường cần phải thăm khám ngay để điều trị, không nên để kéo dài làm vi khuẩn thâm nhập vào trong. Do đó, việc quan hệ trong thời kỳ "đèn đỏ" phải lưu ý các biện pháp an toàn, cẩn thận, không nên chủ quan có thể gây bệnh cho cả 2 người.
 

Phương Hà
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm