5 thực phẩm cấm kỵ khi ăn cùng trứng nhiều người không biết để tránh

2019-11-24 07:12
- Trứng là một trong số ít thực phẩm nên được phân loại là "siêu thực phẩm" vì chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà con người cần để phát triển thể chất. Nhưng khi không được kết hợp đúng cách những thực phẩm khác với trứng, có thể gây phản tác dụng.

Theo Healthline, các nghiên cứu cho thấy ăn tối đa 3 quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn an toàn. Trứng là thực phẩm hoàn hảo của thiên nhiên. Trứng rẻ, dễ chế biến, kết hợp được với hầu hết mọi loại thực phẩm và hương vị tuyệt vời.

Trứng rất bổ dưỡng và bạn có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng bằng những mẹo nấu ăn rất đơn giản.

Tuy nhiên, khi dùng trứng cần tránh kết hợp với một số thực phẩm để tránh gây hại cho sức khoẻ.

Sữa đậu nành

5 thực phẩm cấm kỵ khi ăn cùng trứng nhiều người không biết để tránh - 1Nhấn để phóng to ảnh
Mọi người thường vừa uống sữa đậu nành vừa ăn trứng rán cho bữa sáng vì nghĩ cả hai đều giàu protein, thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, theo quan điểm ăn kiêng khoa học, hai thực phẩm này không nên ăn chung.

Vì sữa đậu nành có chứa chất ức chế trypsin, nó có thể ức chế hoạt động của protease của con người, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu protein trong cơ thể người. Lòng trắng trứng chứa protein kết hợp với trypsin, cản trở sự phân hủy protein, do đó làm giảm sự hấp thụ protein của cơ thể.

Thịt thỏ, thịt ngỗng

Trứng cấm kỵ khi ăn cùng với thịt thỏ. Bởi cả thịt thỏ, thịt ngỗng và trứng đều có tính hàn và chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi kết hợp cùng nhau sẽ sinh ra những phản ứng kích thích tiêu hóa, tạo thành chứng tiêu chảy.

Nước trà

5 thực phẩm cấm kỵ khi ăn cùng trứng nhiều người không biết để tránh - 2Nhấn để phóng to ảnh
Mọi người thường có thói quen uống trà sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Axit tannic trong lá trà kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây là nguyên nhân gây táo bón và tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Đường

Nhiều người có thói quen dùng đường để chế biến trứng kho. Điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

Theo Lao Động

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng