5 thời điểm làm 'chuyện ấy' không thăng hoa lại rước thêm bệnh cho 2 người, có thể nguy hiểm

Emdep.vn - Chuyện gối chăn ngoài cảm xúc của đôi bên còn phải chú ý nhiều chi tiết khác để đảm bảo sự thăng hoa trọn vẹn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể “yêu” mọi lúc nhưng nên cân nhắc nếu muốn sinh hoạt vợ chồng vào 5 thời điểm này.

5 thời điểm không nên “cố” sinh hoạt vợ chồng nếu không muốn bị tuột cảm xúc mà còn nguy hại cho sức khỏe

Khi cơ thể quá mệt mỏi

Một cuộc yêu hoàn hảo đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều thể lực và tinh lực, do đó cần tiến hành khi cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh cũng như tinh thần sung mãn. Nếu do công việc hoặc áp lực nào đó khiến bạn uể oải, lúc này sinh hoạt vợ chồng không những khó đạt thăng hoa viên mãn mà còn gây khó chịu cho thân thể, thậm chí làm tăng nhịp tim do kiệt sức.

Sinh hoạt vợ chồng vào 5 thời điểm này đã không thăng hoa lại còn gây hại cho cơ thể

Sau khi uống rượu bia

Một chút men rượu xác thực là chất xúc tác tăng thêm hưng phấn cho cảm xúc lứa đôi, tuy nhiên nếu lạm dụng quá chén hoặc nghiện bia rượu trong thời gian dài có thể gây ức chế thần kinh trung khu não bộ.

Chuyện chăn gối sau khi uống bia rượu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu mà còn làm tiêu hao nhiêu năng lượng hơn do vận động kịch liệt, gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe. Vì vậy, nếu muốn tạo bầu không khí trước khi yêu, bạn và người ấy chỉ nên thưởng thức một ly rượu thơm nồng là lý tưởng nhất.

Khi tâm trạng không tốt

Trạng thái tinh thần không vui vẻ, tích cực có thể được cải thiện sau khi “yêu” và nhiều người vẫn tin rằng như vậy. Song, trên thực tế hành vi này không được khuyến khích bởi vì lúc cảm xúc của bạn không ổn định, nhiều căng thẳng sẽ làm trở ngại niềm hạnh phúc, sung sướng khi sinh hoạt vợ chồng, nhất là khi một bên không sẵn sàng sẽ gây phản cảm, rạn nứt tình cảm lứa đôi.

Sinh hoạt vợ chồng vào 5 thời điểm này đã không thăng hoa lại còn gây hại cho cơ thể

Sau khi vừa tắm xong

Cơ thể được thư giãn sau khi tắm nhưng về mặt khoa học không phải là thời điểm lý tưởng để “yêu”. Do khi vừa mới tắm, các mạch máu bị giãn nở, một lượng lớn máu huyết sẽ đổ về tứ chi và làn da, lúc này nếu lập tức gần gũi với đối phương sẽ làm cơ quan sinh dục không được cung cấp đủ máu, khó thăng hoa mà còn có thể bị choáng váng.

Khi vừa mới vận động mạnh

Dù là làm việc hay tập thể dục thì ngay khi vừa dừng lại, cơ thể bạn cũng đã tiêu hao không ít thể lực. Vì vậy, sinh hoạt vợ chồng ngay sau khi vừa vận động mạnh sẽ khiến năng lượng của bạn bị cạn kiệt, không những không đạt cao trào mà còn làm tổn thương các cơ quan bên trong cơ thể, tinh thần của cả hai vì vậy cũng kém đi.

2 thói quen xấu cần phải bỏ ngay sau một cuộc “yêu”

Sinh hoạt vợ chồng vào 5 thời điểm này đã không thăng hoa lại còn gây hại cho cơ thể

Tắm rửa sau khi “yêu”

Nếu như không nên tắm trước khi sinh hoạt gối chăn thì khi vừa xong cuộc yêu, bạn cũng không nên ngay lập tức đi tắm như nhiều người vẫn đang làm, và đặc biệt hơn là càng không tắm nước lạnh.

Khi cơ thể vừa hao tốn thể lực và tinh lực, tắm lúc này sẽ khiến máu dồn về da và các tổ chức cơ, dẫn đến các cơ quan bên trong cơ thể bị thiếu máu, não và tim có thể vì vậy mà phát sinh bệnh tật và hoặc những triệu chứng khó lường.

Uống nước lạnh sau khi “yêu”

Trải qua một hồi “vận động” kịch liệt, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khát nước và nóng nực. Tuy nhiên, hãy cố gắng nhẫn nại một chút vì nếu ăn hoặc uống đồ lạnh mặc dù có thể giúp bạn thấy dễ chịu hơn nhưng lại gây kích thích đến niêm mạc dạ dày nghiêm trọng. Hãy nán lại trên giường khoảng 30 phút rồi mới uống một ly nước ấm để bổ sung nước.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm