Dùng bao cao su vẫn mang thai hay lây bệnh tình dục, tất cả vì mắc 7 lỗi sai nghiêm trọng này

2020-09-14 21:39
- Để tránh mang thai ngoài ý muốn, bạn hãy nhớ ngay những điều này khi sử dụng bao cao su.

1. Không đeo bao cao su từ trong ra ngoài

Nhiều người không có kinh nghiệm đã đeo nhầm dẫn đến lộn ngược từ trong ra ngoài  Trong trường hợp này, hãy tháo bao cao su ra, bỏ đi và sử dụng bao cu su mới đúng cách. 

2. Không sử dụng lại bao cao su

Bạn có thể mang thai ngay cả khi sử dụng bao cao su? Vì vậy, hãy tránh 4 sai lầm này!

Rửa hay sử dụng lại bao cao su là điều không được. Hãy tạo cho mình thói quen sử dụng bao cao su mới mỗi khi quan hệ tình dục.

3. Tránh chọn sai kích cỡ bao cao su

Bạn có thể mang thai ngay cả khi sử dụng bao cao su? Vì vậy, hãy tránh 4 sai lầm này!

Nếu bao cao su quá rộng hay quá hẹp đều không tốt. Bao cao su có đủ hình dạng và kích cỡ và điều quan trọng là phải mua bao cao su phù hợp với kích cỡ “cậu nhỏ”. Nếu chọn sai bao cao su thì nó có thể bị rách hoặc tuột ra ngoài.

4. Không sử dụng 2 bao cao su

Nhiều người nghĩ đeo 2 bao cao su sẽ giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn tốt hơn nhưng thực tế không phải vậy. Khi sử dụng 2 bao cao su, ma sát khi “yêu” có thể làm rách cao su. Tốt nhất hãy dùng một chiếc bao cao su và đeo đúng cách.

5. Tháo bao quá sớm

Nhiều người dùng bao cao su tự tháo bao trước khi "chuyện ấy" kết thúc. Nhưng họ không biết rằng điều này rất nguy hiểm vì vẫn có thể nhiễm bệnh lây qua đường tình dục và tinh trùng có thể tìm đến với trứng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

6. Không để chừa không gian ở đầu bao

Không chừa chỗ để chứa tinh dịch ở đầu bao cao su cũng là lỗi xuất hiện ở 24,3% - 45,7% người sử dụng. Nếu không làm điều này, bao cao su có nguy cơ bị rách và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

7. Bao cao su rách vẫn sử dụng

Khi xé bao, nhiều người vẫn không chú ý khiến móng tay làm cho rách bao. Điều này là nguy hiểm và cần bỏ ngay bao cao su đó. Nếu tiếp tục dùng thì có thể gây nên nhiều hệ lụy khác với sức khỏe.

 

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-mypoint